Một cụ ông 82 tuổi mất 5,5 tỉ đồng sau 1 cuộc điện thoại

Với chiêu trò giả danh công an, các đối tượng đã gọi điện cho nhiều người rồi chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Công an TP Hà Nội cho biết thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.
Gần đây, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 5,5 tỉ đồng.
Một cụ ông 82 tuổi mất 5,5 tỉ đồng sau 1 cuộc điện thoại
Theo đó, vào ngày 28-3-2022, Công an phường Khương Trung (quận Thanh Xuân) tiếp nhận đơn trình báo của ông T. (SN 1940; trú tại quận Thanh Xuân) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một người tự xưng là cán bộ công an. Người này thông báo ông T. có liên quan một vụ án đang điều tra và yêu cầu ông cung cấp tài khoản ngân hàng để xác minh. Sau đó ông T. phát hiện tài khoản bị mất hơn 5,5 tỉ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.
Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.
Người dân khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.
Mọi người nên cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo “giả danh nhân viên nhà mạng chăm sóc khách hàng của nhà mạng, ngân hàng, ví điện tử để hỗ trợ giải quyết sự cố” để chiếm đoạt tài sản. Đã có rất nhiều vụ việc mất hàng trăm triệu đồng hay cả tỉ đồng như cụ ông trong bài viết này vì chiêu trò lừa đảo qua điện thoại.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan