Phát nhầm đề khảo sát lớp 9 cả tỉnh Thanh Hoá phải đổi lịch thi

Hơn 48.000 học sinh phải dừng thi do phát nhầm đề.
Sáng 27/4, toàn bộ học sinh lớp 9 ở Thanh Hoá phải dừng thi môn toán do trước đó có hai trường phát nhầm đề.
Theo kế hoạch của Sở, ngày 26 và sáng 27/4, các trường THCS trong toàn tỉnh tổ chức khảo sát chất lượng lớp 9. Ngày 26/4 học sinh thi hai môn Ngữ văn và tiếng Anh, sáng nay thi môn Toán.
Tuy nhiên, tối 26/4, Sở phát thông báo khẩn đến các phòng giáo dục toàn bộ 27 huyện thị, thành phố về việc dời lịch thi môn Toán sang buổi chiều 27/4. Ông Tạ Hồng Lựu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá giải thích, quyết định này được đưa ra do sự cố phát nhầm đề, không phải do lộ đề như nghi vấn lan truyền trên mạng xã hội.
Cụ thể, chiều 26/4, các trường tổ chức khảo sát môn tiếng Anh. Tuy nhiên, tại trường THCS Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc và THCS Thanh Xuân, huyện Như Xuân, hội đồng thi đã sơ suất, phát nhầm đề môn Toán cho học sinh làm bài.
phat nham de thi khao sat lop 9 ca tinh thanh hoa phai thay doi lich thi b5f8fa0b47f04111b0ba1bded27478cf
Vì đề thi được dùng chung cho toàn tỉnh nên sau khi phát hiện tình huống này, Sở Giáo dục đã quyết định hủy đề khảo sát môn Toán để thay thế bằng bộ đề dự phòng. Do đó, lịch thi Toán sáng nay buộc phải dời sang chiều cùng ngày.
Ông Lựu cho biết, Sở đang cử thanh tra lên huyện Như Xuân và Ngọc Lặc để làm rõ sai sót. “Sau khi thanh tra, Sở sẽ đánh giá cụ thể. Nếu học sinh đã làm bài thi đầy đủ, không ảnh hưởng đến kết quả thì sẽ giữ nguyên bài thi; nếu không đảm bảo chất lượng sẽ cho các em thi lại theo đề dự phòng”, ông Lựu nói.
Toàn tỉnh Thanh Hoá có 629 trường THCS với hơn 48.500 học sinh khối 9, tương đương gần 2.100 phòng thi.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan