Quảng Ninh chuẩn bị các phương án tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi

Tại cuộc họp triển khai các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 ngày 30/3, tỉnh Quảng Ninh dự kiến từ tháng 4 và thời gian còn lại của năm 2022 nhiệm vụ trọng tâm là triển khai tiêm chủng vắc xin covid-19 cho trẻ em 5-11 tuổi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh yêu cầu các địa phương nhanh chóng phối hợp với ngành Y tế, ngành Giáo dục họp bàn, chốt lại toàn bộ số liệu; chuẩn bị các phương án triển khai tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi, báo cáo Sở Y tế để báo cáo UBND tỉnh chậm nhất trong ngày 1/4; đảm bảo dữ liệu đúng, đủ, sạch, không bỏ sót đối tượng, nhất là các đối tượng có bệnh lý, bệnh nền… để đảm bảo công tác tiêm chủng được triển khai nhanh gọn và an toàn tối đa.

Quảng Ninh chuẩn bị các phương án tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi

Đồng thời, ngành Y tế khẩn trương rà soát lại các đội tiêm chủng đã được tập huấn; tăng cường tối đa các đội cấp cứu của các bệnh viện tuyến đầu cho các điểm tiêm vùng sâu, vùng xa, nơi có năng lực y tế tuyến cơ sở chưa cao; đảm bảo mỗi điểm tiêm phải có ít nhất 1 đội cấp cứu có chuyên môn. Công tác tuyên truyền tiếp tục được đẩy mạnh giúp thay đổi tích cực và nâng cao nhận thức của người dân về các nội dung cụ thể (như: loại vaccine tiêm, liều lượng tiêm, độ an toàn…) và ý nghĩa của việc tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh ghi nhận 294.171 ca mắc COVID-19 (nhập cảnh 228 ca, nội địa 293.943 ca). Riêng trong tháng 3/2022, toàn tỉnh ghi nhận 194.268 trường hợp mắc COVID-19, trong đó ca bệnh là học sinh chiếm khá cao. Tuy nhiên, Quảng Ninh dự kiến từ nay đến cuối tháng 4/2022, diễn biến dịch và đặc biệt là số ca mắc mới sẽ ở mức “đáy”.

Nhiều ngày gần đây số F0 ở Quảng Ninh tăng kỷ lục, tỉnh đưa ra phương án phòng nguy cơ vỡ trận

Cập nhật thông tin dịch bệnh mới nhất trên Quảng Ninh News.
Nguồn: facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan