Quảng Ninh phát hiện ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron

Quảng Ninh phát hiện ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron.
– 2 hành khách mắc Covid-19 biến chủng Omicron vừa được phát hiện tại Quảng Ninh khi nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam, qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.
– Ngày 17/1/2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã họp bàn công tác chống dịch trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Theo báo cáo của ngành y tế tỉnh Quảng Ninh, trong tuần qua, Quảng Ninh ghi nhận 2.030 ca mắc Covid-19; trung bình mỗi ngày trên địa bàn tỉnh có 290 ca mắc mới, giảm so với trung bình chung của tuần trước. Từ ngày 18.10.2021 tới nay, Quảng Ninh có 4.271 F0 được thu dung, điều trị, trong đó 3.302 người đã khỏi, ra viện; 935 người đang điều trị.
Đối với công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, tính đến ngày 16.1, Quảng Ninh đã triển khai tiêm mũi 3 cho 612.351 trường hợp, đạt 90,7%; tổ chức tiêm vét cho hơn 4.378 người chưa được tiêm 2 mũi cơ bản.
Theo báo cáo điểm đáng chú ý , Quảng Ninh cũng đã ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 biến chủng Omicron trở về từ Hàn Quốc nhập cảnh qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). 2 bệnh nhân này đã được cách ly nghiêm ngặt, đúng quy trình tại khách sạn Phát Linh (TP.Hạ Long, Quảng Ninh).
Sau thời gian cách ly và điều trị, các bệnh nhân đã khỏi bệnh và trở về nơi cư trú tại Hà Nội và Hải Phòng. Toàn bộ nhân viên khách sạn đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính.
Để giữ địa bàn an toàn đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 cho người dân vui xuân đón Tết, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu lực lượng chức năng không để bất cứ trường hợp nào nhập cảnh từ nước ngoài qua Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn và cảng biển quốc tế mà không được cách ly, quản lý nghiêm ngặt theo quy trình của Trung ương. Tăng cường xét nghiệm sàng lọc không để biến chủng Omicron xâm nhập vào cộng đồng trên địa bàn tỉnh.
Các trường hợp nhập cảnh có dấu hiệu nghi ngờ mắc Covid-19 được đưa về Trung đoàn 244 (TP.Uông Bí, Quảng Ninh), nơi thu dung, cách ly tốt nhất hiện nay của tỉnh này, để theo dõi, giám sát, hỗ trợ y tế kịp thời.
Quảng Ninh phát hiện ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron
Quảng Ninh phát hiện ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron
Cập nhật thông tin dịch bệnh mới nhất trên Quảng Ninh News.
Nguồn: facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan