Quảng Ninh chuẩn bị có “phố đêm du thuyền”

Sẽ có 30 du thuyền được lựa chọn tham gia hoạt động của phố đêm tại TP Hạ Long (Quảng Ninh). Du khách sẽ được phục vụ ăn uống ngay tại bến hoặc vừa du ngoạn khu vực ven bờ vừa thưởng thức ẩm thực.

Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, ngành du lịch Quảng Ninh đang đà phát triển trở lại. Từ những kinh nghiệm “xương máu” rút ra trong hoàn cảnh khó khăn của đại dịch, Quảng Ninh quyết tung ra hàng loạt sản phẩm du lịch mới để níu chân du khách.

Quảng Ninh chuẩn bị có phố đêm du thuyền

Một trong những sản phẩm du lịch mới được chờ đón nhiều nhất vào mùa hè năm nay của Quảng Ninh là “phố đêm du thuyền”. Đây được coi là loại hình kinh tế đêm bài bản đầu tiên của Quảng Ninh và hứa hẹn sẽ là bước đột phá cho loại hình du lịch về đêm.

“Phố đêm du thuyền” sẽ chính thức hoạt động vào ngày 28/4, tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Phố đêm được bố trí dọc 2 bên cầu cảng của Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Thời gian (thí điểm) hoạt động của phố đêm bắt đầu từ 18h cho tới 22h cùng ngày.

“Phố đêm du thuyền” hứa hẹn sẽ là điểm đến mới, hấp dẫn cho du khách khi dịch COVID-19 được kiểm soát; giảm tải cho các nhà hàng trên bờ khi vào mùa, những ngày cao điểm; tối ưu hóa khả năng khai thác của tàu thăm vịnh, hạn chế tính chất mùa vụ cho tàu tham quan.

Theo ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long, sẽ có 30 con tàu du lịch được lựa chọn tham gia hoạt động của phố đêm – những con tàu này ban ngày phục vụ du khách tham quan vịnh Hạ Long, chiều về phố đêm phục vụ du khách.

Du khách được ăn uống trên 30 con tàu này. Tùy theo nhu cầu của du khách, tàu có thể đỗ tại bến phục vụ ăn uống hoặc đưa du khách vừa ăn uống vừa du ngoạn khu vực ven bờ.

“Nhiều nước trên thế giới đã áp dụng loại hình ẩm thực trên du thuyền từ rất lâu. Ngay cả TP Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng họ triển khai cách đây vài năm. Hạ Long có đầy đủ điều kiện và lợi thế để phát triển “phố đêm du thuyền” trở thành một trong những điểm nhấn khiến du khách phải đến một lần trong đời”, anh Phạm Thanh Hùng, chủ tàu du lịch tham gia “phố đêm du thuyền”, nói.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan