Nhìn gợi tình nháy mắt liên tục là quấy rối tình dục, nếu là đồng nghiệp cùng giới thì sao?

Việc xây dựng quy tắc ứng xử nói chung trong các cơ quan, tổ chức là hết sức cần thiết, trong đó có quy tắc để phòng chống quấy rối tình dục. Nếu không có quy tắc nào, quy định nào để làm cơ sở cho việc xem xét xử lý đối với những trường hợp có hành vi quấy rối tình dục thì rất khó thực hiện.
Nhìn gợi tình nháy mắt liên tục là quấy rối tình dục, nếu là đồng nghiệp cùng giới thì sao?
Theo ĐB Lan, trong thực tế đã có tình trạng quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, chính vì thế việc xây dựng quy tắc để ứng xử, đồng thời cũng để phòng, chống hành vi quấy rối tình dục là hết sức cần thiết.
“Tất nhiên việc xây dựng quy tắc phải phù hợp, đầy đủ, hành vi thế nào là quấy rối, quấy rối t-ình d-ục và với đối tượng nào. Ví dụ, chỉ có đối tượng khác giới quấy rối hay có cả đồng giới quấy rối, nếu có thì sao, quy tắc đã điều chỉnh đến chưa? Thứ hai, những hành vi nào thực sự là quấy rối t-ình d-ục. Nếu chỉ nhìn nhau, nháy mắt liên tục để tạo không khí vui vẻ trong cơ quan, đơn vị mà không có động cơ để quấy rối t-ình d-ục thì việc đó cần được quy định thế nào cho phù hợp.
Việc xây dựng quy tắc cần phải có sự tham gia của các thành viên trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị, từ đó mới có thể xác định được hành vi nào thực sự là quấy rối hay không, không phải cứ có những hành vi như dự thảo quy tắc đặt ra là quấy rối t-ình d-ục, nếu như vậy sẽ không chính xác”, ĐBQH Đỗ Thị Lan nói.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan