Người phụ nữ rơi xuống vực sâu ở Yên Tử đã ăn gì để sống sót

Bà Liên cho biết, thời điểm bị rơi bà có kêu cứu và tìm cách bám vào thân cây nhưng không may bị rơi xuống thêm một đoạn nữa và bị ngất đi. Khi tỉnh dậy, bà tiếp tục kêu cứu nhưng do điểm rơi xuống quá sâu, trong khi thời tiết những ngày này tại khu vực gió to và mưa nên không ai nghe thấy.
Người phụ nữ rơi xuống vực sâu ở Yên Tử đã ăn gì để sống sót
Để sinh tồn được trong 7 ngày bà Liên cho biết mình đã tự tìm thức ăn. Ngoài cơm cháy ăn dở và chai nước mang theo, bà Liên còn hái thêm lá dương xỉ, củ lạc tiên để ăn. Nước thì bà Liên bới trong rác bị vứt xuống, tìm những chai nước thừa rồi đổ dồn vào 1 chai sạch để uống. Khi trời tạnh mưa bà tiếp tục kêu cứu và may mắn được phát hiện. Đến hôm nay, sau 1 tuần, gói cơm cháy trong người bà Liên còn một miếng bằng ngón tay.
Bà Liên cho biết, những ngày đầu đã có lúc tinh thần bà bị hoảng loạn và suy sụp. Nhưng sau đó, bà đã vực dậy tinh thần và chấp nhận số phận bằng cách cố gắng bảo toàn tính mạng một cách tốt nhất.
Theo chuyên gia thì hai loại cây dương xỉ và lạc tiên mà bà Liên sử dụng đều là những loài thực vật không có độc. Xét về mặt dinh dưỡng thì cả hai loại cây trên đều không mang lại giá trị dinh dưỡng gì đặc biệt, chỉ có cây lạc tiên trong thành phần chứa một lượng rất nhỏ chất an thần, nhưng không đáng kể. Tuy không có nhiều dinh dưỡng nhưng các loại cây này đều có thể sử dụng để làm thực phẩm để duy trì sự sống trong một thời gian.
Tâm lý bình tĩnh cùng những kỹ năng sinh tồn tốt đã góp phần rất lớn giúp bà Liên vượt nghịch cảnh.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,037FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan