Sau khi thẳng tay cắt “của quý” của chồng, người vợ phải chịu hình phạt nào?

Vụ việc người vợ thẳng tay cắt “của quý” của chồng đang được rất nhiều người quan tâm sau khi làm rõ vụ việc thì mọi ngườu bắt đầu thắc mắc liệu người vợ có phải chịu hình phạt hay không? Người vợ phải chịu hình phạt nào? 
Theo luật sư, hình phạt phụ thuộc vào tỷ lệ thương tật của nạn nhân. Ngoài ra, công an sẽ làm việc với người chồng về thông tin cho rằng anh ta xâm hại tình dục con riêng của vợ.
Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, đang điều tra vụ anh N.V.H. (29 tuổi, trú xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) bị vợ là H.T.N. (36 tuổi) cắt đứt dương vật và tinh hoàn.
Theo cơ quan chức năng, chị N. phát hiện chồng nhiều lần giở trò đồi bại với con gái riêng đang học lớp 9 nên đêm 19/3, khi anh H. say rượu, người vợ dùng dao chặt đứt dương vật của chồng.
Sau khi gây án, nghi phạm đến cơ quan chức năng đầu thú, còn nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không còn dương vật và tinh hoàn.
Vậy, với hành vi trên, người vợ sẽ đối mặt hình phạt nào? Bên cạnh đó, H. có bị điều tra khi người vợ có cho biết anh ta giở trò đồi bại với con gái riêng của vợ?
Theo dõi vụ việc, luật sư Hoàng Tùng, Trưởng văn phòng luật sư Trung Hòa, cho biết hành vi cắt dương vật chồng của người vợ là vi phạm pháp luật, xâm phạm đến sức khỏe và tính mạng của người khác.
275935904 158019586598575 6138375595139225614 n
Luật sư nhận định với hành vi này, người vợ có thể bị xử lý hình sự về tội Cố ý gây thương tích, hình phạt phụ thuộc vào mức độ thương tổn cơ thể mà chị N. gây ra cho anh H.
Trích dẫn Thông tư số 22/2019/TT – BYT của Bộ Y tế quy định tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể sử dụng trong giám định pháp y, Trưởng văn phòng luật sư Trung Hòa cho biết đối với việc mất hoàn toàn dương vật thì tỷ lệ tổn thương cơ thể có thể từ 36% đến 40%.
Cũng theo luật sư, tình tiết chị N. thực hiện hành vi phạm tội khi nạn nhân say rượu được coi là “lợi dụng tình trạng nạn nhân hạn chế khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi, không thể chống cự”, được xác định là tình tiết tăng nặng.
Luật sư Tùng nhận định người vợ có thể bị khởi tố theo khoản 3, Điều 134, Bộ Luật Hình sự 2015 với khung hình phạt 5-10 năm tù.
Trong khi đó, tiến sĩ Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp, nhận định trong vụ án này, cơ quan điều tra cũng sẽ làm việc với người chồng khi có thông tin cho rằng nạn nhân có hành vi đồi bại với con gái riêng của vợ.
“Nếu cơ quan điều tra có căn cứ cho thấy nạn nhân đã thực hiện hành vi dâm ô hoặc các hành vi khác xâm hại tình dục đối với con riêng của vợ thì anh ta cũng sẽ bị xử lý hình sự”, tiến sĩ Cường nói.
Phân tích về tình tiết này, luật sư cho hay nếu hành vi của H. chỉ là sờ mó, đụng chạm nhưng không thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi thì sẽ xử lý hình sự về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi, khung hình phạt là phạt tù từ 3 đến 7 năm, theo quy định tại khoản 2, Điều 146 Bộ luật Hình sự.
Trong trường hợp có căn cứ chứng minh H. đã có hành vi quan hệ tình dục nhưng không phải là hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn thì người đàn ông này sẽ phải đối mặt với hình phạt là phạt tù 3-10 năm, theo quy định tại khoản 2, Điều 145 Bộ luật Hình sự tội Giao cấu với người dưới 16 tuổi.
Còn nếu cơ quan chức năng xác định H. quan hệ tình dục trái ý muốn với người dưới 16 tuổi thì anh ta sẽ bị xử lý hình sự về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi với hình phạt tù từ 12 đến 20 năm, theo quy định tại khoản 2, Điều 142 Bộ luật Hình sự.
“Trường hợp có căn cứ cho thấy người đàn ông 29 tuổi đã có hành vi xâm hại tình dục đối với con riêng của vợ, dẫn đến hậu quả người vợ thực hiện hành vi cắt dương vật của người chồng, thì đây sẽ được xác định là tình tiết phạm tội do tinh thần bị kích động mạnh và người vợ sẽ được giảm nhẹ một phần trách nhiệm hình sự”, luật sư Cường phân tích.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan