Sàn thương mại điện tử Shopee thua lỗ tới hơn 900 triệu USD/quý trên toàn cầu, khiến tập đoàn mẹ lao đao

Shopee thua lỗ tới hơn 900 triệu USD/quý trên toàn cầu.

Trong báo cáo tài chính công bố hồi đầu tháng, Sea đã báo cáo khoản lỗ ròng 617 triệu USD trong quý 4 năm 2021, tăng từ 523 triệu USD trong giai đoạn một năm trước. Điều này cho thấy việc cải thiện lợi nhuận vẫn là một thách thức chính đối với công ty khởi nghiệp đang phát triển nhanh này.
Sàn thương mại điện tử Shopee thua lỗ tới hơn 900 triệu USD/quý trên toàn cầu, khiến tập đoàn mẹ lao đao
Khoản lỗ hoạt động của đơn vị thương mại điện tử Shopee đã lên tới 941 triệu USD trong quý IV. Tổng cộng trong năm 2021, Shopee đã xử lý 6,1 tỷ đơn hàng trên toàn cầu, tăng 90% so với năm trước đó. Tuy nhiên, mảng kinh doanh này cũng khiến Sea phải “gồng lỗ” tới 2,7 tỷ USD. Trong khi đó, mảng giải trí kỹ thuật số, Sea báo cáo khoản lãi 2,5 tỷ USD trong năm tài chính 2021, tăng mạnh so với mức lãi hơn 1 tỷ USD vào năm 2021.
Điều đáng nói là, mặc cho thua lỗ tiếp tục mở rộng, Sea vẫn tự tin với mảng thương mại điện tử. Công ty dự kiến ​​doanh thu thương mại điện tử đạt tổng cộng khoảng 9 tỷ USD vào năm 2022, tăng từ 5,1 tỷ USD vào năm 2021. Li cho biết công ty hy vọng hoạt động kinh doanh thương mại điện tử sẽ “đạt được mức EBITDA điều chỉnh tích cực (thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao)”.
Trong khi đó, công ty cũng đang phân bổ lại các nguồn lực trong quá trình mở rộng toàn cầu. Hồi đầu tháng này, Sea tuyên bố sẽ đóng cửa hoạt động thương mại điện tử ở Pháp, chỉ năm tháng sau khi ra mắt vào tháng 10. Pháp là một trong những thị trường châu Âu đầu tiên mà họ thâm nhập, cùng với Ba Lan và Tây Ban Nha.
Ngày hôm qua, công ty cũng tuyên bố ngừng hoạt động kinh doanh thương mại điện tử ở thị trường 1,3 tỷ dân Ấn Độ.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,546FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan