Quảng Ninh người đàn ông suýt m.ấ.t m.ạ.n.g vì dùng thuốc ‘gia truyền’ chữa loét miệng

Theo miêu tả của người bệnh thì đó là dạng thuốc ngậm hình tròn màu đen được bào chế từ gì thì không rõ. Sau khoảng 3 ngày dùng thuốc, ông thấy mẩn ngứa toàn thân kèm theo đó là sốt.
Lúc này ông mới đến khám tại Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều rồi chuyển đến một bệnh viện tại Quảng Ninh với chẩn đoán viêm gan cấp.
Bác sĩ của bệnh viện cho biết, hàng năm đơn vị tiếp nhận điều trị nhiều trường hợp người bệnh sử dụng thuốc như thuốc nam, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc. Người bệnh nhập viện trong tình trạng suy gan, suy thận, rối loạn đông máu…
Quảng Ninh người đàn ông suýt m.ấ.t m.ạ.n.g vì dùng thuốc gia truyền chữa loét miệng
“Với trường hợp người bệnh T. nhập viện với chỉ số men gan tăng rất cao gấp 30- 50 lần chỉ số người bình thường. Nếu không được điều trị kịp thời người bệnh có thể đối mặt với các biến chứng như suy gan cấp, rối loạn đ.ô.n.g m.á.u n.ặ.n.g, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng”, BS nêu.
Sau 4 ngày điều trị tích cực bằng các thuốc hỗ trợ tế bào gan, truyền dịch tăng thải đ.ộ.c gan, hiện sức khỏe người bệnh ổn định, chỉ số men gan đã giảm rất nhiều.
Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo người dân không tự ý sử dụng các loại thuốc nam không rõ nguồn gốc, chưa được khoa học kiểm chứng.
Khi tự ý sử dụng thuốc không đúng liều, đúng nguyên nhân gây bệnh, không theo chỉ định của bác sĩ sẽ không có tác dụng chữa bệnh mà còn tự đầu độc bản thân. Hãy đến các cơ sở y tế để khám và nhận được tư vấn từ các bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường của sức khỏe là cách để bạn bảo vệ sức khỏe của mình.
Nguồn: tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan