Thái Bình sét đánh chết đàn lợn 299 con, thiệt hại ước tính hơn 2 tỷ đồng

Sau khi cho lợn ăn, ông Hoàng Văn Nhã bước chân ra khỏi chuồng thì sét đánh vào ổ điện gần đó khiến đàn lợn 299 con bị chết. May mắn, ông Nhã thoát nạn.

Chiều tối 12.5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Khuynh, Chủ tịch UBND xã Tây Đô (H.Hưng Hà, Thái Bình) cho biết, trong trận mưa lớn chiều nay có kèm theo sét đã đánh c.h.ế.t đ.à.n lợn 299 con của gia đình ông Hoàng Văn Nhã (thôn Trần Phú, xã Tây Đô, H.Hưng Hà).

Thái Bình sét đánh chết đàn lợn 299 con, thiệt hại ước tính hơn 2 tỷ đồng

Ông Khuynh cho biết sét đánh trúng ổ điện trên tường trang trại khiến đàn lợn của ông Nhã không còn con nào sống sót. May mắn, ông Nhã thoát nạn mặc dù vừa bước ra khỏi chuồng lợn thì sét đánh tới.

Chuồng nuôi trong trang trại của hộ ông Nhã có diện tích rộng khoảng 600 m2, phần mái đã bị sập và cháy toàn bộ sau khi bị sét đánh trúng. Hàng loạt vật dụng, đồ đạc trong trang trại cũng bị hư hỏng nghiêm trọng.

Trọng lượng mỗi con lợn khoảng 100-150kg, đàn lợn chuẩn bị được xuất chuồng. Ông Nhã ước tính, riêng thiệt hại do đàn lợn bị sét đánh c.h.ế.t gần 2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Quynh, Chủ tịch UBND xã Tây Đô cho biết, sau biết được sự việc, UBND xã cũng đã cử người xuống kiểm đếm, lập biên bản gửi lên huyện Hưng Hà.

Để xử lý đàn lợn 229 con bị sét đánh c.h.ế.t, ông Nhã chia sẻ: “Từ sau khi vụ việc xảy ra, bà con làng xóm cũng đến động viên, cũng như tiêu thụ giúp. Ngay trong đêm qua, toàn bộ số lợn bị c.h.ế.t đã được bán hết”.

“Người dân biết được sự việc trên nên cũng đã đến mua ủng hộ. Đầu tiên cũng bán được kha khá, nhưng vì nhiều lợn quá, cuối cùng bán chỉ 500.000 đồng/con”, ông Nhã cho biết.

Ông Nhã cũng cho biết thêm, gia đình ông chăn nuôi lợn đã gần 30 năm. Để có quy mô chuồng trại, đàn lợn như hiện tại gia đình ông cũng đã vay vốn ngân hàng, anh em trong gia đình hơn 1 tỷ đồng. Trong khi nợ thì chưa trả hết thì “tai họa” lại ập đến khiến “nợ chồng thêm nợ”.

Ông Nhã mong muốn Nhà nước có chính sách hỗ trợ đối với hộ chăn nuôi như gia đình ông khi bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan