Thầy hiệu trưởng cầm sổ đỏ của trường đi vay 200 triệu để trả nợ

Bất lực thầy hiệu trưởng cầm sổ đỏ của trường đi vay 200 triệu để trả nợ.

Người gây ra phi vụ động trời này là thầy hiệu trưởng H của trường tiểu học số 2 Châu Hóa.
Được biết do lâm vào tình cảnh nợ nần và không có khả năng chi trả, tháng 6/2021, thầy đã mang sổ đỏ của nhà trường có diện tích là 4780m2 đi cắm để vay 200 triệu đồng.
Đến tháng 4-2022, thầy đã phải thanh toán 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ.
Trường tiểu học số 2 Châu Hóa nằm trên thửa đất số 249, là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký ban hành ngày 27-11-2017.
Thầy hiệu trưởng cầm sổ đỏ của trường đi vay 200 triệu để trả nợ
Ngay sau khi thầy H chuộc được sổ đỏ về, UBND xã Châu Hóa đến “mượn” để giải quyết một số nội dung liên quan đến quy hoạch sử dụng đất, có giấy biên nhận đề ngày 18-4-2022 và đến nay vẫn chưa trả lại cho Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa.
Ông Phan Huy Hoàng, Chủ tịch UBND xã Châu Hóa nói không biết việc ông M.T.H dùng sổ đỏ Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa đi cầm cố, còn việc “mượn” sổ đỏ nhà trường của UBND xã là liên quan đến vấn đề quy hoạch.
Trong khi đó, dư luận địa phương lại cho rằng việc UBND xã Châu Hóa cố tình “mượn” sổ đỏ nhà trường là nhằm mục đích giữ lại, tránh bị ông hiệu trưởng trường này tiếp tục mang đi cầm cố, gây tai tiếng cho chính quyền địa phương.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan