Hạ Long cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới khi trẻ nhỏ ở nhà một mình, một bé trai đã mất oan gần chục triệu tiền từ lợn đất

Công an TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) thông báo tìm tội phạm ’lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ và ’Cưỡng đoạt tài sản’ với phương thức, thủ đoạn mới hết sức tinh vi khi trẻ nhỏ ở nhà một mình.

Trước đó, vào chiều 28/3 trên địa bàn phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long có 1 phụ nữ đi xe mô tô đến bấm chuông cửa một nhà dân và yêu cầu cháu nhỏ trong nhà thanh toán tiền mua thuốc cho mẹ.

Cháu bé nói không có tiền, người phụ nữ này đã quát, mắng và giả vờ gọi điện thoại cho mẹ cháu, yêu cầu lấy con lợn đất tiết kiệm trên nhà xuống đập để lấy tiền trả. Do hoảng sợ, cháu bé làm theo rồi đưa cho người phụ nữ đó khoảng 14.000.000 đồng.

Hạ Long cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới khi trẻ nhỏ ở nhà một mình, một bé trai đã mất oan gần chục triệu tiền từ lợn đất
Hình ảnh nghi là của đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Theo Công an TP Hạ Long, đây là phương thức thủ đoạn mới khi đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh, các cháu nhỏ ở nhà một mình, không có người quản lý để lừa đảo.

Quá trình rà soát, lực lượng công an xác định đối tượng là nữ giới, độ tuổi khoảng 50, cao khoảng 1m60, dáng người to béo, thường sử dụng phương tiện là xe máy YAMAHA Sirius RC, màu sơn đỏ đen, có dán nền đỏ sao vàng tại vị trí biển kiểm soát.

Để kịp thời trấn áp các loại tội phạm và cảnh báo người dân, Công an TP Hạ Long thông báo phương thức thủ đoạn, đặc điểm đối tượng và phương tiện sử dụng đến các đơn vị trực thuộc để rà soát, nắm tình hình và khi người dân phát hiện đối tượng thông báo với cơ quan công an gần nhất để được hướng dẫn giải quyết vụ việc.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan