Thứ trưởng Y tế: Người dân có nghĩa vụ tiêm vaccine Covid-19

Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho rằng cần thiết duy trì tiêm vaccine Covid-19 để phòng chống dịch, tất cả người dân có nghĩa vụ tham gia.

Trả lời báo chí ngày 3/6, ông Tuyên cho biết trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng mũi ba và tiêm cho trẻ 5-11 tuổi đang chậm lại, nhiều địa phương phản ánh người dân từ chối tiêm chủng nên không nhận vaccine được phân bổ.
Kháng thể do vaccine Covid-19 tạo ra không bền vững, suy giảm theo thời gian. Do đó, Thứ trưởng khuyến cáo mọi người cần tiêm mũi nhắc lại để có miễn dịch tiếp tục phòng bệnh và giảm tỷ lệ trở nặng.
Thứ trưởng Y tế: Người dân có nghĩa vụ tiêm vaccine Covid-19
Theo Thứ trưởng Tuyên, nếu không tiêm chủng, nguy cơ tái nhiễm, làm lây lan mầm bệnh, dịch Covid-19 có khả năng quay trở lại. Hậu quả là Nhà nước phải hao tốn tiền của, các địa phương xin Bộ Y tế huy động nhân sự, tiếp tục vất vả chống dịch. Trong khi đó, Covid-19 được kiểm soát trên toàn quốc, một phần nhờ kết quả tiêm chủng thần tốc trong thời gian qua.

Tỷ lệ tiêm vaccine mũi ba trên toàn quốc đạt hơn 62% tính tới ngày 29/5, thấp so với chỉ tiêu cần đạt trong tháng 6. Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương hôm 1/6 báo cáo Bộ Y tế, tốc độ tiêm trung bình là 100.000 mũi một ngày. Nếu giữ nguyên tốc độ này, trong tháng 6 chỉ tiêm thêm được 3 triệu mũi ba. Trong khi đó, cả nước còn khoảng 26 triệu người cần tiêm.

Việt Nam đã tiêm chủng tổng cộng hơn 221,6 triệu liều vaccine Covid-19, tính đến ngày 3/6. Trong đó, số mũi ba hơn 42,4 triệu liều, mũi bốn là hơn 300.000 liều. Bộ Y tế tiếp tục thúc giục các tỉnh tiêm chủng mũi ba, bốn và tiêm cho trẻ 5-11 tuổi, đặt mục tiêu hoàn thành các mũi tiêm này trong quý 2.

Nhiều ngày gần đây số F0 ở Quảng Ninh tăng kỷ lục, tỉnh đưa ra phương án phòng nguy cơ vỡ trận

Cập nhật thông tin dịch bệnh mới nhất trên Quảng Ninh News.
Nguồn: facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan