Nước ngoài một người đàn ông tiêm 87 mũi vắc xin phòng COVID-19 để lấy thẻ xanh đem bán

 Một người đàn ông Đức đã tiêm tổng cộng 87 mũi vắc xin ngừa COVID-19 ở 4 bang khác nhau của nước này nhằm mục đích lấy “thẻ xanh” bán cho những người bài vắc xin.

Theo Kai Kranich – phát ngôn viên Hội Chữ thập đỏ Đức, hành vi phạm tội của người đàn ông 61 tuổi nói trên bị phát hiện sau khi một nhân viên y tế nhận ra ông này ở thành phố Dresden (bang Saxony) và lập tức báo cảnh sát.

Nước ngoài một người đàn ông tiêm 87 mũi vắc xin phòng COVID-19 để lấy thẻ xanh đem bán

Nghi phạm bị bắt khi đến một trung tâm tiêm chủng khác ở thị trấn Eilenburg gần Leipzig. Hiện người này đang bị chính quyền bang Saxony điều tra với sự hỗ trợ của các nhà chức trách ở các bang khác.

Thông tin sơ bộ cho thấy nghi phạm đã được tiêm ít nhất 87 mũi vắc xin ngừa COVID-19 ở 4 bang của Đức. Mỗi ngày, người này được cho là đã đến 3 trung tâm y tế khác nhau, nhưng không xuất trình thẻ bảo hiểm vì trên đó có thông tin về tình trạng tiêm chủng. Sau khi hoàn thành việc chích ngừa, nghi phạm dùng thẻ tiêm chủng để bán cho những người bài vắc xin lấy tiền.

Đến thời điểm hiện tại, khoảng 75% số đối tượng đủ điều kiện ở Đức đã được tiêm ngừa COVID-19, nhưng vẫn còn một số ít người phản đối việc tiêm chủng. Đức cũng đứng sau về tỷ lệ tiêm chủng của khi so sánh với các nước châu Âu khác. Tây Ban Nha báo cáo rằng 85% dân số nước này được tiêm chủng đầy đủ, trong khi hơn 91% người dân ở Bồ Đào Nha được tiêm ngừa.

Nhiều ngày gần đây số F0 ở Quảng Ninh tăng kỷ lục, tỉnh đưa ra phương án phòng nguy cơ vỡ trận

Cập nhật thông tin dịch bệnh mới nhất trên Quảng Ninh News.
Nguồn: facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan