Quảng Ninh tìm lại hộ chiếu cho VĐV Thái Lan chỉ trong 30′

Sau khi nhận được tin báo của Đoàn vận động viên bóng chuyền nam Thái Lan về việc thất lạc hộ chiếu, Tổ chốt đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) của Công an tỉnh Quảng Ninh tại khách sạn FLC Grand Hotel Hạ Long đã nhanh chóng phối hợp xác minh, tìm lại và bàn giao số hộ chiếu cho Đoàn vận động viên.  

Vào 15h00 ngày 11/5/2022, Tổ chốt thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại khách sạn FLC Grand Hotel Hạ Long nhận được tin báo toàn bộ các vận động viên bóng chuyền nam Thái Lan đã để quên hộ chiếu trên xe ô tô đón đoàn từ sân bay Nội Bài về khách sạn. Vì không lường trước tình huống nên tất cả thành viên đoàn và tình nguyện viên hỗ trợ không có thông tin liên lạc của lái xe hay biển số xe để nhờ hỗ trợ từ Ban Tổ chức SEA Games 31.

Quảng Ninh tìm lại hộ chiếu cho VĐV Thái Lan chỉ trong 30'

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Ninh, đã chủ động phối hợp với Đội An ninh của khách sạn để trích xuất hình ảnh xe ô tô chở đoàn từ camera giám sát, đồng thời báo cáo Tổ chốt và Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh để chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông kiểm tra, tìm chủ xe. Chưa đầy 30′ sau, tất cả số hộ chiếu để quên đã được chuyển đến tay các vận động viên bóng chuyền nam Thái Lan trước sự mừng rỡ và cảm kích của tất cả các thành viên đoàn. Mặc dù sự cố đã làm các vận động viên phải hoãn buổi làm quen sân tập, nhưng sự nhiệt tình và cách xử lý tình huống chuyên nghiệp, nhanh chóng của các chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạo một ấn tượng tốt đối với các vận động viên.

Tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức 7 môn thi đấu trong khuôn khổ SEA Games 31, với sự tham gia của khoảng 15.000 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, quan chức thể thao và cổ động viên các nước. Xác định đây là một sự kiện trọng đại tầm cỡ khu vực, Công an tỉnh Quảng Ninh đã sớm lập kế hoạch tổng thể, xây dựng nhiều phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, đồng thời triển khai thành lập nhiều tổ, chốt công tác thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT đối với mỗi địa điểm có vận động viên tham gia thi đấu hoặc nghỉ ngơi.

Với chức năng quản lý người nước ngoài, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Ninh, được bố trí lực lượng ở hầu hết các tổ, chốt nhằm hỗ trợ tối đa trong giải quyết các tình huống phát sinh liên quan đến người nước ngoài.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
3FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan