Đông Triều một bé trai 31 tháng tuổi bị chó tấn công phải nhập viện với chấn thương ở vùng đầu

TX Đông Triều tỉnh Quảng Ninh một bé trai 31 tháng tuổi bị chó tân công nhập viện với chấn thương ở vùng đầu.

Theo thông tin tìm hiểu được vào ngày 18/3/2022, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận một bé trai 31 tháng tuổi trú tại Đông Triều – Quảng Ninh nhập viện với vết thương vùng đầu do chó cắn.
Đông Triều một bé trai 31 tháng tuổi bị chó tấn công phải nhập viện với chấn thương ở vùng đầu
 Được biết bé bị cắn trong khi chơi cùng chó do nhà bà ngoại nuôi (giống chó Tây). Thường ngày bé vẫn hay sang nhà bà và chơi đùa cùng con chó. Nhưng sáng hôm nay, không hiểu sao khi trẻ đang chơi ngoài sân thì nghe tiếng khóc thét. Khi mẹ bé chạy ra thì đã thấy con chó đang tấn công trẻ.
 Bé nhập viện với nhiều vết thương lóc da đầu, lộ xương sọ, chảy nhiều máu. Trên hình ảnh chụp CT.Scanner cho thấy có vỡ xương chẩm phải, tụ máu thái dương phải. Nhanh chóng bệnh nhi được làm các xét nghiệm cần thiết và chuyển phòng phẫu thuật để xử trí vết thương.
 Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo các gia đình có trẻ nhỏ, không để trẻ tiếp xúc với vật nuôi, chó mèo, đặc biệt là chó mới đẻ con, đang ăn, bị thương, các giống chó có bản tính hung dữ… Khi thả chó ra khỏi nơi nuôi nhốt phải được rọ mõm, tiêm văcxin ngừa bệnh dại định kỳ.
Khi bị chó cắn cần rửa kỹ vết thương dưới vòi nước sạch, sau đó tiếp tục rửa vết thương bằng cồn 70%. Sau đó cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu xử trí vết thương và tiêm phòng dại kịp thời.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan