Từ ngày 21/05 lái xe vi phạm không cần đi trăm cây số để nộp phạt nguội

Từ 21/5 tới đây, Thông tư 15/2022/TT-BCA chính thức có hiệu lực. Trong đó, người vi phạm không cần quay lại nơi vi phạm để giải quyết phạt nguội.

Thông tư 15/2022/TT-BCA đã sửa đổi quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông (CSGT).

phạt nguội

Kết quả phạt nguội được gửi cho Công an nơi cư trú

Khi phát hiện vi phạm thông qua thiết bị nghiệp vụ mà không dừng được phương tiện để xử phạt thì lực lượng chức năng sẽ xác định thông tin về người và phương tiện vi phạm.

Nếu người vi phạm không đến trụ sở Cơ quan Công an để giải quyết thì sẽ gửi thông báo đến Công an xã nơi người đó cư trú.

Không cần quay lại nơi vi phạm giải quyết phạt nguội

Hiện nay, khi bị phạt nguội, người vi phạm sẽ nhận được thông báo mời đến trụ sở Công an nơi phát hiện vi phạm để giải quyết.

Anh Nguyễn Khánh Minh (Cửa Lò, Nghệ An) vi phạm điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ cho phép trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, phải đi hơn 300km để quay lại trụ sở Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (tại Sóc Sơn, Hà Nội) nộp phạt.

“Khi nhận được thông báo phạt nguội, tôi được mời đến trụ sở Đội ở Sóc Sơn, Hà Nội để làm thủ tục nộp phạt. Việc phải quay lại nơi vi phạm để nộp phạt tốn công, mất thời gian”, anh Minh chia sẻ.

Theo quy định của Thông tư 15, khi xác minh được người và phương tiện vi phạm, kết quả phạt nguội sẽ được gửi thẳng về trụ sở công an nơi người vi phạm cư trú để giải quyết và xử lý vi phạm.

Thông tư 15 cũng quy định nếu, nếu việc đi lại gặp khó khăn và không có điều kiện trực tiếp đến trụ sở cơ quan công an nơi phát hiện vi phạm thì sẽ gửi thông báo yêu cầu người vi phạm đến trụ sở công an cấp xã, huyện nơi cư trú, đóng trụ sở để giải quyết vụ việc.

Trưởng công an cấp xã, cấp huyện tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm giao thông theo quy định.

Nộp phạt giao thông tại Cổng dịch vụ công Bộ Công an

Tại Thông tư 15, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt ngay tại Cổng dịch vụ công của Bộ Công an.

Để nộp phạt, người vi phạm thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập https://dichvucong.bocongan.gov.vn/

Bước 2: Chọn mục Đăng ký, Quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Bước 3: Chọn Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Bước 4: Chọn Nộp hồ sơ và thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống để nộp phạt.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan