Chia sẻ của nhiều bạn để tránh phải “hành xác” trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Chia sẻ của nhiều bạn để tránh phải “hành xác” trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5/2022, dưới đây là một số lời chia sẻ:

Đầu tháng 3.2022, Chị Lê Hà My (SN 1998, trú tại quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội) đã có trải nghiệm du lịch Phú Quốc trong thời gian 1 tuần.
Nữ nhân viên văn phòng cho biết khoảng vài năm trở lại đây chị không đi du lịch vào ngày lễ, tết. Những ngày nghỉ lễ ít ỏi, chị My thường dành thời gian ở nhà với gia đình.
Những ngày này đi đến đâu cũng rất đông vì mọi người đổ xô đi du lịch, nhất là khi ngành du lịch nhộn nhịp trở lại sau 2 năm dịch bệnh. Lượng khách đông nên trải nghiệm dịch vụ kiểu gì cũng không được tốt. Nhân viên họ sẽ không thể chăm sóc khách hàng kĩ lưỡng được” – chị My chia sẻ.
Chia sẻ của nhiều bạn để tránh phải "hành xác" trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Ảnh minh họa
Được biết, mỗi lần chuẩn bị đi du lịch, chị My thường vào các hội, nhóm trên các trang mạng xã hội để biết trải nghiệm của mọi người. Chị rút ra một kinh nghiệm: “Thường thì sau những ngày lễ sẽ nhiều bài review chê nhiều hơn so với bài khen”.
Không chỉ vậy, theo chị My vé máy bay những ngày này khá đắt đỏ. Theo kế hoạch ban đầu, chị dự định quay trở lại Phú Quốc vào dịp nghỉ lễ 30.4 – 1.5 song khi tìm hiểu giá vé máy bay, chị không khỏi ngỡ ngàng giá vé đã tăng gấp 4 lần so với thời gian đầu tháng 3 vừa qua.
“Việc thuê khách sạn, resort cũng gặp khó do nhu cầu khách hàng tăng thì giá sẽ tăng. Nói chung đi du lịch ngày lễ như đi hành xác, nghỉ dưỡng thì không thấy đâu chỉ thấy mệt mỏi. Nếu đen thì gặp những trải nghiệm không tốt. Bây giờ quan niệm đi du lịch của mình là tránh ngày lễ và mùa du lịch” – chị My cho biết.
Nhớ lại chuyến du lịch Hạ Long (Quảng Ninh) vào đúng dịp 30.4 – 1.5 năm 2021, chị Vũ Thùy Dương (quê Thái Bình) chưa khỏi ngán ngẩm.
Thời điểm này, dịch COVID-19 cũng đang diễn biến phức tạp, chị Dương nghĩ đi vào thời điểm này sẽ ít khách. Song, cảnh tượng đông người đến mức “nghẹt thở” khiến cô gái này không khỏi bàng hoàng.
Sam Son 3
“Lúc đó, dịch bệnh vẫn còn phức tạp nên có những địa điểm cấm tụp tập đông người, tôi phải lựa đi vào những khung giờ ít người nhất. Có lần đang đi tắm biển, bỏ khẩu trang một lúc, chưa kịp chụp bức ảnh nào thì bị đuổi” – Chị Dương nhớ lại.
Năm nay, khi du lịch mở cửa trở lại, dịch bệnh được kiểm soát, chị Dương vẫn tránh đi du lịch vào dịp nghỉ lễ. Nữ nhân viên ngân hàng sắp xếp thời gian cùng các đồng nghiệp đi du lịch tại Phú Quốc trong thời gian 3 ngày, 2 đêm.
Chị Dương cho biết: “Chúng tôi đặt theo tour bao gồm vé máy bay và giá tiền khách sạn hết khoảng 4 triệu đồng. Tuy đã sắp xếp thời gian để đi trước nghỉ lễ nhưng việc thuê phòng cũng không đơn giản vì nhiều người cũng cùng suy nghĩ đi trước ngày lễ như chúng tôi”.
Khi được hỏi về kế hoạch nghỉ lễ tới đây, chị Dương bày tỏ sẽ dành thời gian về quê thăm gia đình, tận hưởng thời gian nghỉ ngơi ít ỏi tại quê hương.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan