Trường mầm non diễn tập phòng “người lạ” 20 bé đi theo, cô giáo gọi khản cổ không về

Ban đầu, phụ huynh sẽ vào dặn dò con mình không được phép đi theo hoặc nghe lời của người lạ, sau đó phụ huynh sẽ vào ngồi ở một góc khuất quan sát xem phản ứng sau đó của con. Ai cũng nghĩ rằng những đứa trẻ ngoan sẽ nghe lời bố mẹ, thầy cô và tuyệt đối không có chuyện đi theo người lạ, nhưng kết quả hoàn toàn trái ngược.
Khi được “người lạ” đưa kẹo bánh, đồ chơi ra, rất nhiều bé đã quên lời dặn và ngay lập tức nhận lấy, bóc ra ăn ngon lành hoặc ngồi chơi ngay tại chỗ. Điển hình có một trường hợp “người lạ” đã dụ dỗ thành công 20 học sinh đi theo mình bằng cách mang rất nhiều thức ăn tới, sau đó nói với lũ trẻ rằng hôm nay không phải đi học, cô sẽ dẫn các cháu đến một khu vui chơi cực kỳ mới lạ. Như chỉ chờ có thế, tận 20 đứa trẻ đã gật đầu đồng ý đi theo “người lạ” ngay lập tức.
Trường mầm non diễn tập phòng "người lạ" 20 bé đi theo, cô giáo gọi khản cổ không về
Khi cô giáo xuất hiện và í ới gọi lũ trẻ quay về, thậm chí các bé còn không chịu quay lại trường học và chỉ nằng nặc đòi “người lạ” hãy nhanh chóng đưa tới khu vui chơi. Tình huống này thực sự khiến giáo viên và các phụ huynh không thể nín cười, nhưng trong lòng cũng dâng lên một nỗi lo ngay ngáy.
Tuy đa phần các bé đều nghe theo hoặc nhận đồ của “người lạ”, nhưng vẫn có một số trường hợp học sinh rất cảnh giác, tuyệt đối lắc đầu không đồng ý nghe theo và chạy đi méc cô giáo. Phụ huynh của những em này phải nói là cũng có thể thở phào nhẹ nhõm, tạm thời yên tâm vì ít nhất con mình vẫn còn có sự “cảnh giác cao độ”.
Theo các chuyên gia, dù trẻ nhỏ có thể chưa ghi nhớ được nhiều nhưng việc dặn dò con mỗi ngày vẫn là điều các bố mẹ không được bỏ qua. Bên cạnh việc dặn dò bằng lời nói, bố mẹ có thể cho con xem những câu chuyện thực tế, các bộ phim, tranh ảnh, truyện,… về những tình huống và nguy cơ có thể phải đối diện khi nghe lời hoặc nhận đồ của người xấu.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan