Bộ Công an đề nghị truy tố Hacker Nhâm Hoàng Khang

Sau một thời gian dài điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố Nhâm Hoàng Khang.

Bộ Công an đề nghị truy tố Hacker Nhâm Hoàng Khang
Nhâm Hoàng Khang thời điểm bị Công an bắt

Ngày 12/7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nhâm Hoàng Khang (SN 1987, ngụ quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Thông tin liên quan vụ án như sau:

Năm 2021, Bộ Công an nhận được nhiều đơn tố cáo việc Nhâm Hoàng Khang (Hacker) đã đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của một trang web cờ bạc rồi quay sang đe dọa sẽ tố cáo các sai phạm đến cơ quan chức năng. Theo đó, Khang đã buộc chủ nhân trang web sai phạm nói trên phải chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản cho mình. Tuy nhiên, sau nhiều lần cò kè, Khang đồng ý nhận 400 triệu đồng và tiền đã được chuyển.

Đầu tháng 10/2021, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an xác định Nhâm Hoàng Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng. Qua theo dõi, lực lượng Công an đã bắt giữ Nhâm Hoàng Khang tại thành phố Cần Thơ để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Được biết, Nhâm Hoàng Khang là một coder – lập trình viên đứng sau nhiều ứng dụng khá tiện ích cho người dùng như tiên phong đưa esim vào iPhone Lock, được giới công nghệ thông tin biết đến và công nhận khá nhiều.

Hacker Nhâm Hoàng Khang đã kết hôn, hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, được cư dân mạng gọi bằng cái tên “Cậu IT”. Vào khoảng thời gian đầu năm 2021, Khang gây chú ý khi tuyên bố lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện liên quan đến vụ việc của bà Nguyễn Phương Hằng.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan