Việt Nam sắp kết nối tuyến cáp quang biển lớn gấp 3 lần tuyến cũ

Thông tin về tuyến cáp quang biển quốc tế ADC (Asia Direct Cable) vừa được công bố ngày 19/4.
Tuyến cáp có dung lượng băng thông lớn nhất trong các tuyến cáp Việt Nam đang khai thác sẽ được cập bờ tại Quy Nhơn, Bình Định, nối từ Singapore tới Nhật Bản và đi qua nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á.
Việt Nam sắp kết nối tuyến cáp quang biển lớn gấp 3 lần tuyến cũ
Tuyến cap quang cũ thường xuyên gặp sự cố
Cáp quang ADC có chiều dài cáp ngầm là 9.800 km, dung lượng đạt trên 140 Tbps. Như vậy, tuyến cáp quang mới sẽ có băng thông lớn hơn 3 lần so với APG (băng thông 54,8 Tbps), tuyến có dung lượng cao nhất hiện đi qua Việt Nam.
Các đối tác đầu tư vào tuyến cáp gồm Singtel, China Telecom, SoftBank, China Unicom, NT, PLD và TATA Communications và Viettel.
Theo đại diện của Viettel, tuyến cáp ADC sẽ được khai thác thương mại từ năm 2023, bổ sung 18 Tbps vào tổng dung lượng kết nối quốc tế của nhà mạng này. Hiện chưa có thông tin các nhà mạng khác ở Việt Nam có khai thác tuyến cáp này hay không.
Cách đây ít ngày, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) tiếp tục gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km. Hiện tại đơn vị quản lý tuyến cáp chưa thông tin đến các nhà mạng về kế hoạch sửa chữa, khắc phục sự cố.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan