Quảng Ninh kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT hệ không chuyên diễn ra an toàn, thuận lợi, đúng quy chế

Sau khi hoàn thành môn Toán vào sáng 2/6, Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 hệ không chuyên trên địa bàn tỉnh đã kết thúc, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Trong đó, công tác bảo mật đề thi, an ninh trật tự ở các khu vực thi được đảm bảo; công tác phòng, chống dịch COVID-19 được các hội đồng thi thực hiện nghiêm túc và có nhiều giải pháp đồng bộ đảm bảo an toàn cho thí sinh cũng như cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi. Đề thi năm nay cũng được đánh giá vừa sức, phù hợp với khả năng của học sinh, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi, bị lập biên bản hay đình chỉ thi.

Quảng Ninh kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT hệ không chuyên diễn ra an toàn, thuận lợi, đúng quy chế Sau đây là một số ý kiến đánh giá về kỳ thi lớp 10 THPT  hệ không chuyên năm nay.

Em Đỗ Thị Hoài, thí sinh tại điểm thi trường THPT Hòn Gai: “Đề thi sát với chương trình, phát huy hết khả năng của học sinh”.

Em thấy đề thi năm nay rất vừa sức. Không chỉ bám sát chương trình với những kiến thức cơ bản, đề còn có tính phân loại, đòi hỏi thí sinh phải tư duy và vận dụng kiến thức tổng hợp để hoàn thành. Đặc biệt, em rất thích đề Văn năm nay vì các câu hỏi khá hay, gần gũi với thực tế, giúp chúng em dễ dàng thể hiện quan điểm, ý kiến của mình. Với đề tiếng Anh và đề Toán, nếu học kỹ chương trình trên lớp có thể giải được 70-80% đề thi. Em hi vọng mình đủ điểm để đỗ vào trường THPT Hòn Gai như nguyện vọng.

284382393 3140253246193003 364994518120343360 n 1
Các học sinh ở điểm thi

Cô Trần Thị Thu, Chủ tịch Hội đồng coi thi trường THPT Lê Quý Đôn, TP Cẩm Phả: “Công tác coi thi tại hội đồng đảm bảo quy trình, đúng hướng dẫn của Sở GD&ĐT”.

Trong 2 ngày thi, Hội đồng coi thi trường THPT Lê Quý Đôn có 434 thí sinh đăng ký dự thi tại 19 phòng thi. Mọi công tác coi thi tại hội đồng đảm bảo an toàn, đúng hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Trước đó, chúng tôi đã xây dựng phương án tổ chức coi thi chi tiết, cụ thể, đảm bảo kiểm soát được tình hình, phòng ngừa được các tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức thi. Trong đó, cơ sở vật chất, nhân sự đều đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn để tổ chức coi thi, dữ liệu chính xác, cập nhật đúng thông tin thực tế. Đặc biệt, các phương án bảo quản đề thi, bài thi đảm bảo bí mật, an toàn theo đúng quy định.

Chị Nguyễn Thu Thảo, Bí thư Đoàn thanh niên phường Hà Lầm, TP Hạ Long: “Đồng hành, hỗ trợ tối đa cho thí sinh”.

Nhiều năm đồng hành với hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi, tôi thấy chương trình Tiếp sức mùa thi là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực của tổ chức Đoàn. Vì vậy, trong những ngày diễn ra kỳ thi, Đội TNTN tiếp sức mùa thi đã có mặt từ sớm tại điểm thi để đón tiếp, hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023. Tại đây, các ĐVTN luôn túc trực làm công tác hỗ trợ kỳ thi; tham gia đảm bảo trật tự, an toàn tại các cổng trường; hướng dẫn thí sinh làm các thủ tục dự thi, giúp thí sinh vượt qua những áp lực về tâm lý để có một kỳ thi đạt kết quả cao.

c2t46 1975337 img 1758 07553501 1
Kỳ thi diễn ra nghiêm túc

Anh Lê Đức Trung, phường Cao Xanh, TP Hạ Long: “Kỳ thi năm nay đã diễn ra an toàn”.

Những năm trước, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập, thi cử của các con. Năm nay, tôi cảm thấy con mình rất may mắn vì thi vào 10 khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, người dân đều được tiêm vắc-xin đầy đủ. Các con được ôn tập trực tiếp trên trường và đến các điểm thi an toàn. Không những thế, mọi công tác chuẩn bị, đảm bảo an ninh trật tự đều được đặt lên hàng đầu để các con tự tin, bình tĩnh làm bài. Phụ huynh chúng tôi hoàn toàn yên tâm.

Ông Nguyễn Quang Phục, khu 6, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả: “An ninh trật tự được đảm bảo tối đa cho thí sinh tham gia thi”.

Mỗi khi diễn ra các kỳ thi hay sự kiện quan trọng trên địa bàn, chúng tôi đều tích cực tham gia công tác an ninh, trật tự. Đội tổ dân khu phố chúng tôi có 6 người tham gia bảo vệ trật tự, hướng dẫn xe cộ đi lại, đỗ đúng nơi quy định. Chúng tôi cũng hỗ trợ lực lượng công an, cảnh sát giao thông, tăng cường tuần tra, kiểm soát, tổ chức phân luồng, giữ gìn trật tự, không để xảy ra tình trạng phức tạp về an toàn giao thông, ùn tắc giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, cổng các trường nơi tổ chức thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất, an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên coi thi. Qua đó, góp phần bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2022-2023.

 

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan