Uông Bí hạn chế một số hoạt động trên địa bàn thành phố từ ngày 09/1/2022

Công văn hỏa tốc số 58/UBND của UBND TP Uông Bí về việc tổ chức các hoạt động KT-XH trên địa bàn thành phố Uông Bí cho phù hợp với cấp độ dịch. 

Một số điểm đáng chú ý:

Kể từ ngày 09/1/2022: Tạm dừng các hoạt động trên địa bàn thành phố Uông Bí

– Các hoạt động thể dục thể thao trong phòng kín, dịch vụ văn hóa, thể thao ngoài trời tập trung đông người.
– Tiếp tục tạm dừng các hoạt động karaoke, vũ trường, mát xa, spa, thẩm mỹ, bar, pib, club, trò chơi điện tử.
– Các hoạt động của các nhà hàng, quán cafe, giải khát, quán nước, hoạt động văn hóa thể thao, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a.
– Đối với các nhà hàng, dịch vụ ăn uống chỉ được bán mang về và phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19
– Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác ( trừ nhà hàng, quán ăn ) như trung tâm thương mại, siêu thị, văn phòng đại diện… phục vụ tối đa 20 người một thời điểm; đảm bảo giãn cách 2m giữa người với người.
– Các cơ sở cắt tóc, gội đầu phục vụ không quá 02 người cùng một thời điểm. Yêu cầu các chủ cơ sở phải thường xuyên thực hiện xét nghiệm tầm soát.
– Các khu, điểm du lịch không đón khách tham quan; Ngừng hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đông người không cần thiết tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo. Đối với các hoạt động lễ hội; Chỉ tổ chức phần lễ không tổ chức các hoạt động hội.
– Đối với chợ truyền thống chỉ được bố trí luân phiên tối đa 50% số lượng gian hàng/quầy; có vách ngăn giữa người bán, người mua và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế. Thực hiện tầm soát test nhanh kháng nguyên thường xuyên hàng ngày đối với các hộ tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị trên địa bàn TP.
– Các cơ sở lưu trú du lịch, khu vực ăn uống trong cơ sở sản xuất kinh doanh du lịch ( không áp dụng cho cơ sở lưu trú phục vụ cách ly) hoạt động không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; trường hợp cơ sở lưu trú đang phục vụ khách trên 50% thì không đón khách mới.
– Tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người ( không tổ chức liên hoan, TẠM HOÃN TRIỆT ĐỂ ĐÁM CƯỚI, ĐÁM HỎI, các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; hoạt động vui chơi giải trí, thể thao ngoài trời và các hoạt động thể dục thể thao khác…; CÁC ĐÁM HIẾU CHỈ TỔ CHỨC NỘI BỘ GIA ĐÌNH, không tổ chức ăn, không kê bàn tiếp khách, tiếp nước, thực hiện test nhanh tất cả những người đến viếng, hỏi thăm…)
– Không tập trung quá 05 người tại một khu vực trong một thời điểm tại công viên, các điểm công cộng, đường phố, ngoài trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác.
– Đối với việc dạy học tại các trường: Giao cho phòng GD và ĐT căn cứ các quy định liên quan chủ động tham mưu UBND TP áp dụng hình thức dạy và học phù hợp ( Cái này chờ bên phòng GDDT TP ra công văn )
– Đối với người đến và về địa bàn TP từ vùng cam, vùng đỏ;
– Thực hiện nghiêm túc quy đinh về xét nghiệm và cách ly theo công văn 7539/UBND-DL1 ngày 25/10/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh về thực hiện PA cách ly đối với người về từ vùng dịch
– Yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, xét nghiệm và cách ly y tế.
( Nếu đi từ vùng 3, 4 về thì ra trạm y tế xã/ phường nơi mình về khai báo y tế đầy đủ )

Uông Bí hạn chế một số hoạt động trên địa bàn thành phố từ ngày 09/1/2022 2ub 3ub 4ub

 

Cập nhật thông tin dịch bệnh mới nhất trên Quảng Ninh News.
Nguồn: facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,617FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan