Chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên

Tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2022, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ Y tế đang giao cho Hội đồng vaccine họp để chuẩn bị hướng dẫn tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Bộ Y tế đang giao cho Hội đồng vaccine họp để chuẩn bị hướng dẫn để tiêm mũi 4 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 – 11 tuổi.
“Chúng tôi trân trọng đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền, vận động các đối tượng đi tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4. Đặc biệt tuyên truyền vận động để các bậc phụ huynh tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế đưa trẻ em đến các điểm tiêm nhằm đạt độ phủ cao nhất”, Thứ trưởng Bộ Y tế nhắn gửi.
Chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên
Đối tượng tiêm mũi nhắc lại thứ 2 – mũi 4 vaccine phòng COVID-19 là người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19, cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân các khu công nghiệp.
Vaccine sử dụng: Vaccine mRNA (vaccine do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất); vaccine do Astra Zeneca sản xuất; vaccine cùng loại với mũi 3.
Khoảng cách: Ít nhất là 4 tháng sau mũi 3.
Đối với mgười đã mắc COVID-19 sau tiêm mũi 3: Hoãn 3 tháng sau khi mắc COVID-19.
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có trách nhiệm rà soát, cập nhật thông tin về mũi 4 và xây dựng kế hoạch tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19 gửi Bộ Y tế.

Nhiều ngày gần đây số F0 ở Quảng Ninh tăng kỷ lục, tỉnh đưa ra phương án phòng nguy cơ vỡ trận

Cập nhật thông tin dịch bệnh mới nhất trên Quảng Ninh News.
Nguồn: facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,037FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan