Quảng Ninh và Lạng Sơn vẫn kiểm soát, phòng chống dịch Covid -19 ở mức độ cao nhất tại các cửa khẩu

Sau một thời gian xây dựng, thực hiện thí điểm, mới đây, tỉnh Lạng Sơn đã chính thức phê duyệt Phương án thiết lập “vùng xanh” đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa khu vực các cửa khẩu: Hữu Nghị, Tân Thanh và Chi Ma. Thời gian thực hiện từ ngày 1/6/2022…

Theo đó, tất cả các cán bộ công tác trong khu vực cửa khẩu, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có hoạt động xuất nhập khẩu, vận tải; tổ chức, cá nhân làm dịch vụ xuất nhập khẩu, đại lý hải quan qua khu vực các cửa khẩu, người làm dịch vụ tại khu vực các cửa khẩu, các lái xe, người đi cùng phương tiện vận tải hàng hóa trong và ngoài tỉnh trước khi đến các cửa khẩu… đều được quản lý, áp dụng các biện pháp kiểm soát y tế đảm bảo phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất.

Quảng Ninh và Lạng Sơn vẫn kiểm soát, phòng chống dịch Covid -19 ở mức độ cao nhất tại các cửa khẩu

Để việc triển khai phương án thiết lập “vùng xanh” được thực hiện đúng quy định, Sở Công thương Lạng Sơn cũng đã gửi văn bản đến sở công thương các tỉnh, thành trong cả nước đề nghị phối hợp, phổ biến quy định thực hiện Phương án thiết lập “vùng xanh” của tỉnh Lạng Sơn đến các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng để các doanh nghiệp nắm bắt và đồng thuận cùng triển khai thực hiện khi đưa hàng hóa lên 3 khu vực cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn.

Cũng liên quan đến phòng việc thông thương với Trung Quốc, ngày 30/5, Lối mở cầu phao tạm Km3+4, Hải Yên thành phố Móng Cái, Quảng Ninh chính thức được thông quan trở lại sau hơn 3 tháng tạm dừng thông quan.

img bgt 2021 2 4 1643360219 width1280height720

Theo đó, thời gian thông quan mỗi ngày từ 9 giờ đến 17 giờ (giờ Bắc Kinh); tức 8 giờ đến 16 giờ (giờ Hà Nội). Ngay trong buổi sáng thông quan trở lại, đã có 30 xe hàng hóa, gồm: Hàng tạp và vải may mặc nhập khẩu từ phía Trung Quốc về Việt Nam và 30 xe không, lưu bãi tại cảng Thành Đạt thông quan qua Lối mở cầu phao tạm Km 3+4 Hải Yên.

Để đảm bảo cho lối mở này được hoạt động ổn định, thành phố Móng Cái đã tập trung quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; chủ động, chuẩn bị tốt các phương án linh hoạt, thích ứng với dịch bệnh; giữ vững “vùng xanh an toàn”, khép kín trong khu vực cửa khẩu Cầu Bắc Luân 2 và Lối mở cầu phao tạm Km 3+4 Hải Yên từ ngày 2/4/2022, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động xuất nhập khẩu.

Hiện nay, thành phố Móng Cái cũng đang tích cực trao đổi với phía Đông Hưng để có giải pháp tăng số lượng xe thông quan hàng ngày và kéo dài thời gian thông quan tại Lối mở cầu phao tạm Km 3+4 Hải Yên để thông quan nhanh chóng số lượng hàng hóa tồn đọng.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện mô hình “Đổi lái xe” nhằm phát huy hiệu quả, góp phần ổn định và tăng lưu lượng hàng hóa thông quan, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan