Nhóm sinh viên vào quán karaoke để ôn bài vừa rẻ, vừa riêng tư hơn quán cà phê hay trà sữa

Đây là lần thứ 3 Trần Nhã Văn, 22 tuổi, sinh viên năm cuối chuyên ngành marketing Trường ĐH Công nghệ TP.HCM ôn bài trong quán karaoke. “Trước tụi em một lần đi hát với bạn bè ở đây nên thấy phòng rộng rãi thoáng đãng, ánh sáng tốt, máy lạnh chạy thoải mái. Cứ từ 10 giờ tới 17 giờ, không phải cuối tuần và ngày lễ, có thẻ sinh viên thì chỉ giá hát chỉ 35.000 đồng một giờ, nếu tới đông người, chia tiền ra còn rẻ hơn vào quán cà phê hay trà sữa”, Nhã Văn nói.
   Nhóm sinh viên vào quán karaoke để ôn bài vừa rẻ, vừa riêng tư hơn quán cà phê hay trà sữa
Để minh chứng cho việc “rẻ hơn quán cà phê, trà sữa”, Nhã Văn phân tích: “Lần này nhóm của em đi 5 người. Nhóm ngồi hơn 4 giờ. Tính ra tổng tiền phải trả cho quán là 140.000 đồng. Chia đều cho 5 người, mỗi bạn chỉ mất 28.000 đồng để ôn bài trong phòng có gắn máy lạnh, nếu ai mệt có thể nằm chợp mắt một chút, chưa kể học xong có thể giải trí bằng việc thử tài ca hát”.
“Nếu ra ngoài quán cà phê có không gian ngồi ôm laptop làm việc, có máy lạnh, mỗi ly đồ uống ít nhất 35.000 đồng – 40.000 đồng. Nếu là trà sữa thì phải từ 50.000 đồng – 70.000 đồng/ly. Chưa kể có quán cứ đúng 2 giờ vào ngồi là tự động ngắt wifi, phải đi xin “code wifi” khác, rất kỳ. Mà ngồi ở ngoài chỗ đông người, tụi em tranh luận bài vở thường nói to, mọi người đều quay ra nhìn mình khó chịu”, Nhã Văn nói thêm về việc ngồi học nhóm trong quán karaoke “lợi cả đôi đường”.
hat1 7181

Đi cùng Nhã Văn là Nguyễn Hồng Vy, bạn học cùng lớp đại học. Vy quê ở TP.Phan Thiết, Bình Thuận, đã đi làm thêm trong một công ty truyền thông, thu nhập mỗi tháng được khoảng 6 triệu đồng nên hoàn toàn tự chủ tài chính, không phải nhờ sự “chi viện” của cha mẹ. Tuy nhiên, số tiền này cũng không phải quá lớn để thoải mái chi tiêu, nếu không “thắt lưng buộc bụng” thì chưa tới tháng đã hết tiền.

“Tụi em đều không dám gọi đồ ăn thêm gì từ trong quán hay thậm chí là nước suối. Khi tan học, cả nhóm đi ăn cơm bình dân ở cổng trường. Sau đó mới đến quán karaoke, trong balo mỗi đứa đều thủ sẵn 1 chai nước”, Hồng Vy kể.

“Ban đầu tụi em cũng ngại nhân viên của quán nên phải giấu việc mình mang nước uống từ bên ngoài vào. Nhưng về sau các anh chị biết mình là sinh viên nên nói không gọi đồ ăn cũng không sao, còn tặng cho cả nhóm một bình trà đá để cả nhóm yên tâm học”, nữ sinh viên năm cuối chia sẻ.

hat6 2619

Chị Đinh Hoàng Thùy Dương, trưởng bộ phận kinh doanh Karaoke ICOOL, TP.HCM, chia sẻ phong trào tới quán karaoke ôn bài của học sinh, sinh viên nở rộ từ sau dịch Covid-19, khi nhịp sống bình thường mới trở lại ở TP.HCM. Khi “bão giá”, mọi thứ chi tiêu với sinh viên đều tăng trong khi cuộc sống xa nhà vốn đã khó khăn. Không cần phải mua đồ uống hay đồ ăn, hoặc mua với giá bình dân, áp dụng cho sinh viên, bạn trẻ vẫn được ngồi học trong không gian an toàn, lành mạnh, có màn hình máy chiếu, máy lạnh, theo chị Dương đây cũng là giải pháp tiết kiệm.

Nguyễn Ngọc Trang, sinh viên năm cuối Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho hay vào quán karaoke ôn bài cũng là một gợi ý mà những nhóm sinh viên đông người có thể áp dụng nếu cần không gian làm việc nhóm, chuẩn bị cho thuyết trình, các cuộc thi. “Kinh nghiệm là nên chọn những thương hiệu uy tín, lành mạnh, được các bạn sinh viên đánh giá nhiều sao, nhận xét tốt trên các diễn đàn. Các phòng cần cách âm tốt, ánh sáng chuẩn và hỏi trước về giá áp dụng cho sinh viên, trong các khung giờ hoặc ngày nào trong tuần”, Trang nói.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan