Nóng: Việt Nam phát hiện biến chủng mới BA.5 của COVID-19

Chiều 27/6/2022, Bộ Y tế thông tin Việt Nam đã ghi nhận biến chủng mới BA.5 của COVID-19, có khả năng sẽ lấn lướt các biến chủng cũ.

Nóng: Việt Nam phát hiện biến chủng mới BA.5 của COVID-19
Ảnh minh hoạ
Ông Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục y tế dự phòng cho biết đã phát hiện và ghi nhận biến chủng BA.5 tại Việt Nam. Biến chủng này có thể có nguy cơ lây nhiễm với tốc độ nhanh hơn, có biểu hiện nặng hơn. Ông Phan Trọng Lân nhận định, trên thế giới số ca mắc chưa ổn định, lúc tăng, lúc giảm. Con số thống kê ca mắc còn liên quan đến chiến lược xét nghiệm của mỗi quốc gia và có sự không đồng đều trên các khu vực. Cụ thể như tại châu Phi, Tây Thái Bình Dương hiện đang có sự gia tăng số mắc, tử vong.
Các biến thể của virus SARS-CoV-2 vẫn đang tiếp tục được đánh giá. Các chủng BA.4 và BA.5 có khả năng lây lan nhanh hơn so với các biến chủng cũ và có biểu hiện nặng nhưng chưa được nghiên cứu bài bản nên chưa công bố chính thức.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá dịch bệnh sẽ phức tạp và khả năng gia tăng trở lại. Biến chủng Omicron đang hiện hành nhưng vẫn chưa phải là cuối cùng. WHO khuyến cáo các quốc gia cần tiếp tục duy trì, tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm nguy cơ cao và tiêm phòng vắc xin COVID-19.

Nhiều ngày gần đây số F0 ở Quảng Ninh tăng kỷ lục, tỉnh đưa ra phương án phòng nguy cơ vỡ trận

Cập nhật thông tin dịch bệnh mới nhất trên Quảng Ninh News.
Nguồn: facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan