Phát hiện mới về hiệu quả vượt trội của mũi vaccine thứ 4

Nhóm nghiên cứu tại Anh cho biết mức độ kháng thể chống lại virus sẽ đạt đỉnh sau khi tiêm mũi vaccine thứ 4, cách hơn 6 tháng kể từ lúc tiêm mũi thứ 3.

Nghiên cứu cho thấy mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, vượt qua cả mức đỉnh đạt được sau khi tiêm mũi thứ 3.
“Chúng tôi đã chứng minh mũi vaccine thứ 4 có thể giúp tăng cường đáng kể mức độ kháng thể và khả năng miễn dịch tế bào sau hơn 6 tháng kể từ lúc tiêm mũi thứ 3”, giáo sư Saul Faust, người đứng đầu nghiên cứu và là giám đốc cơ sở nghiên cứu lâm sàng NIHR Southampton, cho biết.
Phát hiện mới về hiệu quả vượt trội của mũi vaccine thứ 4
Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã đo lượng phản ứng miễn dịch ở 166 người tình nguyện viên tham gia. Những người này đã tiêm mũi vaccine thứ 4 trung bình 7 tháng sau khi tiêm mũi tăng cường Pfizer/BioNTech.
Trước đó, tất cả người tham gia đã tiêm hai mũi vaccine Pfizer/BioNTech hoặc AstraZeneca.
Một nửa nhóm này đã được lựa chọn ngẫu nhiên để tiêm mũi thứ 4 là vaccine Pfizer/BioNTech, trong khi những người còn lại được tiêm nửa liều Moderna.
Không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào liên quan đến vaccine được ghi nhận sau đó.
Phân tích dữ liệu ở 133 người tham gia cho thấy 14 ngày sau khi tiêm mũi thứ 4, lượng kháng thể của họ đã gia tăng.
Cụ thể, lượng kháng thể ở người tiêm vaccine Pfizer/BioNTec tăng gấp 1,6 lần, và người tiêm nửa liều Moderna tăng hơn gấp hai lần so với 28 ngày sau liều thứ ba, khi nồng độ kháng thể được cho là vẫn ở mức cao nhất.

Nhiều ngày gần đây số F0 ở Quảng Ninh tăng kỷ lục, tỉnh đưa ra phương án phòng nguy cơ vỡ trận

Cập nhật thông tin dịch bệnh mới nhất trên Quảng Ninh News.
Nguồn: facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan