Xe bán tải tông hỏng nặng 11 ô tô đỗ ven đường lúc rạng sáng ở TP Hạ Long, cơ quan bảo hiểm có bồi thường?

Liên quan đến vụ xe bán tải đâm liên hoàn làm hư hỏng nặng 11 ô tô đỗ bên đường thu‌ộc đị‌a phận tổ 7, khu 2, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long (Quảng Ninh) lúc rạng sáng 29/5, nhiều người băn khoăn việc bồi thường bảo hiểm cho những chiếc xe vô cớ bị đâm này.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Giám định, Công ty Bảo hiểm Bảo Long Quảng Ninh thì nếu các xe đang đỗ có mua bảo hiểm thiệt hại vật chất mà bị xe bán tải đâm vào thì doanh nghiệp bán bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho xe đó.Xe bán tải tông hỏng nặng 11 ô tô đỗ ven đường lúc rạng sáng ở TP Hạ Long, cơ quan bảo hiểm có bồi thường?

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm thì chủ xe bị thiệt hại phải thông báo cho bên bảo hiểm, phối hợp với cơ quan chức năng, bảo lưu và chuyển quyền yêu cầu chủ xe bán tải bồi thường cho bên bảo hiểm…

Đối với xe bán tải, nếu có mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ căn cứ vào hồ sơ của cơ quan công an, căn cứ vào mức độ thiệt hại của 11 xe ô tô để bồi thường phần trách nhiệm dân sự cho chủ xe bán tải.

xe ban tai dam lien hoan hang chuc o to do ven duong o tpha long 0

“Tuy nhiên, tổng số tiền bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm sẽ không vượt quá 100 triệu đồng theo quy định tại Thông tư số 04/2021/TT-BTC ngày 15/1/2021 của Bộ Tài chính, số tiền vượt mức trách nhiệm 100 triệu đồng nêu trên, chủ xe bán tải phải tự chi trả”, ông Bình nói.

Như đã đưa tin, khoảng 5h30 sáng 29/5, một chiếc xe bán tải màu trắng BKS 14C22904 đã đâm liên tiếp vào một loạt ô tô đỗ bên đường thu‌ộc đị‌a phận tổ 7, khu 2, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long (Quảng Ninh).

86294263c0e8d0.img

Hậu quả của cú đâm mạnh đã khiến cho 11 chiếc xe ô tô đỗ bên đường bị hư hỏng nặng. Rất may là không có thiệt hại về người sau cú va chạm này. Sau khi xảy ra vụ việc, tài xế xe bán tải đã rời khỏi hiện trường.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan