Bộ GD-ĐT đề nghị xác minh, xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA)

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có Công văn số 2217/BGDĐT-GDCTHSSV gửi Uỷ ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Thông tin xử lý vụ việc gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 31/5/2022..
Trước đó, trên mạng xã hội đang lan truyền rất nhanh thông tin vụ nữ sinh bị đ.á.n.h tại Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) ở An Phú, Thành phố Thủ Đức vào ngày 26/5.
Bộ GD-ĐT đề nghị xác minh, xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA)

Theo nhà trường, những thông tin này thể hiện không chính xác nguyên nhân dẫn đến sự việc hiện tại, quy trình tìm hiểu nguyên nhân, cũng như cách thức nhà trường giải quyết vướng mắc giữa các bên, phục hồi quyền và lợi ích chính đáng của học sinh bị ảnh hưởng. Hành vi lan truyền các thông tin sai lệch này không thể hiện đúng với những giá trị của nhà trường hoặc quy tắc ứng xử nên có của tất cả thành viên trong cộng đồng.

Nỗ lực bảo vệ quyền riêng tư của học sinh nhưng đại diện ISHCMC-AA cũng khẳng định sẵn sàng hợp tác cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho các cơ quan chức năng theo quy định pháp luật.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với PV sáng 29/5, chị T.H.T, phụ huynh trong sự việc này chia sẻ, bản thân không có nhu cầu “câu like”, giật tít hay tham gia cổ súy cho những hành vi sai trái trong xã hội.

“Việc tôi quan tâm nhất là sự an toàn của con cũng như các cháu học sinh. Tôi lên án gay gắt việc hành xử và bạo lực học đường. Chúng ta nên chấn chỉnh lại văn hóa ứng xử của phía nhà trường, phụ huynh và học sinh để môi trường học tập của con trẻ ngày càng tốt đẹp hơn”, người mẹ này bày tỏ.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan