Quảng Ninh xử lý nghiêm lái xe uống rượu, bia điều khiển phương tiện

Lái xe sau khi uống rượu bia là vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt ở mức cao. Mặc dù các lực lượng chức năng thường xuyên, kiểm tra, xử lý tuy nhiên, các hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia vẫn diễn biến phức tạp. Với quan điểm quyết liệt xử lý, không có vùng cầm, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế TNGT do lái xe vi phạm nồng độ cồn gây ra, lực lượng CSGT tiếp tục duy trì lực lượng tăng cường kiểm tra, quyết liệt xử lý các vi phạm về nồng độ cồn.

Quảng Ninh xử lý nghiêm lái xe uống rượu, bia điều khiển phương tiện
Lực lượng CSGT tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn
Một trường hợp điều khiển xe sau khi uống rượu bia, thế nhưng khi lực lượng chức năng mời vào làm việc, lái xe vẫn cố gọi điện cho ai đó nhờ can thiệp… Sau gần 1 giờ đồng hồ gọi điện, nhưng vô hiệu, lái xe vi phạm này mời ký vào biên bản vi phạm…
Thượng úy Trần Đức Huy, Phó đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh cho biết, thực tế trong quá trình làm nhiệm vụ cũng có 1 số trường hợp điện thoại dùng quan hệ tìm cách can thiệp. Chúng tôi đã được lãnh đạo các cấp quán triệt xử lý nghiêm không có ngoại lệ, không có vùng cấm, để phòng ngừa TNGT, tạo môi trường an toàn cho du khách khi đến với Quảng Ninh.
Để xử lý hiệu quả các trường hợp lái xe vi uống rượu bia, ngoài những địa điểm trung tâm, tập trung nhiều quán bia, rượu, thời gian qua lực lượng CSGT toàn tỉnh cũng liên tục thay đổi vị trí lập các chốt kiểm tra nồng độ cồn, tăng cường tuần tra, kiểm tra xử lý lái xe uống rượu bia 24/24; bố trí lực lượng hóa trang kết hợp với lực lượng công khai để xử lý hiệu quả lái xe uống rượu bia.
288920806 3184262521787173 6947477579983866473 n
Anh Bùi Quang Thịnh, du khách Hải Dương chia sẻ. Lái xe uống rượu bia có nhiều rủi ro rất dễ xảy ra những tai nạn không đáng có, do đó tôi rất đồng tình khi lực lượng chức năng xử lý quyết liệt v phạm này.
Để ngăn chặn TNGT, lực lượng chức năng sẽ linh hoạt trong xử lý vi phạm nồng độ cồn
Cùng quan điểm trên, ông Phạm Thanh Lợi, TP Uông Bí, Quảng Ninh cho biết, chúng tôi là người dân rất mong muốn lực lượng CSGT xử lý mạnh tay đối với những lái xe uống bia rượu để đỡ tai nạn.
Để thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, phòng ngừa TNGT do lái xe uống rượu bia gây ra, cùng với việc nghiêm cấm uống rượu, bia ngay trước và trong giờ làm việc; Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh cũng yêu cầu lực lượng CSGT gửi thông tin lái xe vi phạm quy định uống rượu bia về nơi cư trú, đơn vị công tác để có biện pháp xử lý bổ sung đối với các trường hợp vi phạm là cán bộ, đảng viên.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,037FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan