Công an yêu cầu người dân nhặt được vàng trong vụ cư-ớp sớm trả lại cho n-ạn nh-ân

Đến 17 giờ hôm nay ngày 31/7/2022, chủ 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi vẫn chưa thể nhận lại số vàng đã bị kẻ cư-ớp n-ổ s-úng, lấy đi. Qua lấy lời khai ban đầu, chủ tiệm vàng Hoàng Đức khai nhận, sau khi n-ổ s-úng, đối tượng đã lấy đi 2 khay vàng. Trong khi đó, tại hàng vàng Thái Lợi, tên cư-ớp đã lấy đi 3 khay vàng…

cuop 2
Tên cướp Ngô Văn Quốc (áo trắng, quần đùi) được di lý về cơ quan Công an. (ảnh cắt từ clip).

Theo ghi nhận, vào cuối giờ chiều ngày 31/7/2022, trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, TP. Huế – đối diện với địa điểm 2 tiệm vàng bị cư-ớp, lực lượng Công an Thừa Thiên-Huế đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường.

Đồng thời, lực lượng Công an vẫn đang tiếp tục tuyên truyền, vận động những người dân đi đường, những người bán hàng quán, hàng rong phía trước khu vực chợ Đông Ba đường Trần Hưng Đạo – nơi xảy ra vụ cư-ớp 2 tiệm vàng nếu có nhặt được vàng thì đề nghị trao trả lại cho các chủ tiệm vàng.

cuop 1 1
Lực lượng Công an đang khám nghiệm hiện trường tên cướp nổ súng tại tiệm vàng Hoàng Đức.

Trước đó, khoảng hơn 14 giờ cùng ngày, sau khi gặp nói chuyện trực tiếp với Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế; đối tượng Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế) đã đồng ý buông s-úng AK đầu hàng sau khi gây ra liên tiếp 2 vụ cư-ớp tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi (phía trước chợ Đông Ba, đường Trần Hưng Đạo, TP Huế) vào lúc 13 giờ cùng ngày.

cuop 2 1
Một trong số đối tượng cố tình nhặt số vàng do tên cướp vứt ra giữa đường được Công an đưa về làm việc.

Ngay sau bị bắt về cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, đối tượng Ngô Văn Quốc thừa nhận, đã dùng s-úng AK 47 nổ súng để lấy đi một số lượng vàng tại 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi. Tuy nhiên, toàn bộ số vàng này đã được đối tượng mang ra vứt bỏ giữa tuyến đường Trần Hưng Đạo, chứ không hề mang theo trong người.

cuop 3
Một bó dây chuyền vàng đã được tên cướp vứt lại trên tuyến đường Trần Hưng Đạo.

Theo cơ quan Công an, đến 17 giờ ngày 31/7/2022, chủ 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi vẫn chưa thể kiểm đến, thống kê số vàng đã bị đối tượng n-ổ s-úng, lấy đi.

Theo lời khai ban đầu, chủ tiệm vàng Hoàng Đức khai nhận, sau khi n-ổ s-úng, đối tượng đã lấy đi 2 khay vàng. Trong khi đó, tại hàng vàng Thái Lợi, đối tượng đã lấy đi 3 khay vàng. Qua tìm hiểu, một số chủ tiệm vàng cho biết, tùy theo mỗi tiệm vàng, mỗi khay vàng được trưng bày khoảng vài chục sợi dây chuyền, nhẫn, lắc với số lượng dao động từ 5-7 cây vàng.

Qua điều tra xác minh, thu thập chứng cứ và các hình ảnh do camera ghi lại, cả 5 khay vàng tên cướp lấy từ 2 tiệm vàng đều được đối tượng vứt ra giữa đường và rải dọc trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, đối diện với 2 tiệm vàng. Lúc này, một số người dân đang tham gia giao thông qua khu vực này, một số người bán hàng quán, vé số… đã dừng lại để nhặt vàng. Một số người khi biết đây là số vàng do đối tượng cư-ớp của các tiệm vàng đã đến trả lại. Tuy nhiên, một số người dân có thể nghĩ rằng, do vàng của ai đó bị rơi nên đã nhặt rồi bỏ đi…

cuop 4
Đến cuối giờ chiều 31/7, lực lượng Công an vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường vụ án.

Đến cuối giờ chiều ngày 31/7/2022, lực lượng CSHS Công an TP. Huế và Công an các phường lân cận khu vực xảy ra vụ cư-ớp đang tiếp tục vận động người dân nào nhặt được số vàng nói trên thì đề nghị trả lại cho bị hại. Nếu những trường hợp nào biết được, số vàng này là tang vật của vụ cư-ớp nhưng vẫn cố tình không trả lại thì Công an sẽ có biện pháp xử lý.

cuop 5
Đối tượng Ngô Văn Quốc – kẻ cướp tiệm vàng .

Cũng theo thông tin mới nhất từ cơ quan Công an, một nạn nhân nữ của hàng vàng Thái Lợi trong khi đối tượng n-ổ s-úng vào tủ vàng gây vỡ kính nên một mảnh kính đã đ-âm trúng vào phần bụng của nạn nhân này. Hiện, vết thương của nạn nhân chỉ ở phần ngoài da và sức khỏe nạn nhân đã ổn định.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan