TP. Uông Bí: 17 năm tù cho kẻ mua bán trái phép chất mai thúy

Toà án nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự liên quan đến m-a t-úy do Đinh Ngọc Hưởng và Phương Quý Chương (cùng trú tại phường Quang Trung, TP. Uông Bí) phạm tội. Hội đồng xét xử đã tuyên hình phạt nghiêm minh tương xứng với hành vi phạm tội, vừa để giáo dục, cải tạo đối với các bị cáo, đồng thời phòng ngừa chung, góp phần đấu tranh phòng, chống tệ nạn và các tội phạm về m-a t-úy trong đời sống xã hội.

uong
Ảnh minh hoạ.

Theo hồ sơ vụ án, từ cuối tháng 11/2021, Đinh Ngọc Hưởng đã sang TP. Hải Phòng mua m-a t-úy đá của những người không quen biết mang về chia nhỏ bán kiếm lời để lấy tiền tiêu sài.

Theo đó, ngày 14/12/2021, Hưởng gọi điện đặt mua của Long (người Hải Phòng, không rõ lai lịch, địa chỉ) 40 triệu đồng m-a t-úy đ-á. Hưởng hẹn Long giao m-a t-úy tại khu vực đường tàu thuộc phường Quang Trung, TP. Uông Bí. Sau đó, Hưởng mang m.a t.ú.y về chia nhỏ, cất giấu tại nhiều vị trí trong nhà để bán dần cho khách. Hưởng đã bán cho 4 người không quen biết với giá 500.000 đồng/túi. Hưởng còn nhiều lần bán m.a t.ú.y cho Phương Quý Chương để Chương sử dụng.

Ngày 16/12/2021, sau khi đi ăn sáng cùng nhau, Hưởng và Chương về nhà Hưởng; Chương hỏi mua chịu của Hưởng 1 túi m.a t.ú.y đá để sử dụng. Khi Chương đến khu vực tổ 31, khu 9, phường Quang Trung thì bị Công an TP. Uông Bí kiểm tra bắt quả tang và thu giữ. Cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an TP. Uông Bí khám xét nhà của Hưởng, thu giữ 61,021g m.a t.ú.y đ.á đối tượng cất giấu tại nhà nhằm mục đích để bán.

Xét thấy hành vi phạm tội của các bị cáo là nghiêm trọng, gây mất ANTT, gây tác hại rất lớn về nhiều mặt cho đời sống xã hội, tại buổi xét xử sơ thẩm công khai ngày 16/5/2022, trên cơ sở hồ sơ tài liệu, xem xét tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đinh Ngọc Hưởng 17 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất m.a t.ú.y”; tuyên phạt Phương Quý Chương 15 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất m.a t.ú.y”.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan