Trẻ 11 tuổi bị th-ủng trực tràng do th-anh s-ắt x-uyên qua h-ậu m-ôn

Ngày 14/9/2022, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Diển Uông Bí đã phẫu thuật cấp cứu cho một trường hợp trẻ 11 tuổi bị thanh s-ắt x-uyên qua h-ậu m-ôn gây th-ủng trực tràng và v-ỡ xư-ơng cùng.

Trẻ 11 tuổi bị th-ủng trực tràng do th-anh s-ắt x-uyên qua h-ậu m-ôn
Hình ảnh bác sĩ thăm khám cho cậu bé.

Đáng nói, tai nạn xuất phát từ trò đùa mà trẻ không lường trước được hậu quả xảy ra.Thông tin từ người thân cho biết trong giờ học đu xà thì có bạn để thanh sắt ở dưới, làm trẻ ngã ngồi và bị thanh sắt đ-âm thẳng vào h-ậu m-ôn. Sau tai nạn, trẻ được đưa đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên sơ cứu và chuyển viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Với chẩn đoán v-ết th-ương tr-ực tr-àng phức tạp, trẻ nhanh chóng được các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu làm sạch khu vực tổn thương, khâu v-ết th-ương tr-ực tr-àng, dẫn lưu mặt trước x-ương cùng và làm h-ậu m-ôn nhân tạo.

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Đức Thụ – Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa – Tổng hợp Bệnh viện cho biết, tổn thương của bệnh nhi khá phức tạp vì xảy ra ở vùng h-ậu m-ôn tr-ực tr-àng có nhiều chất bẩn và bị v-ỡ vào ống sống nên dễ gây ra tình trạng nhiễm kh-uẩn nặng nề nếu không được xử trí kịp thời và đúng cách… Nhưng rất may mắn trẻ đã được cấp cứu thành công.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên một bệnh nhi được Bệnh viện cấp cứu ch-ấn th-ương tầng sinh môn bởi những trò đùa tương tự. Qua đây thêm một lời cảnh tỉnh tới các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh và nhà trường cần giáo dục cho con trẻ biết sự nguy hiểm từ những trò đùa tưởng chừng vô hại. Tuyệt đối không sử dụng những đồ vật cứng, s-ắc nhọn như cây, que, k-éo, g-ạch… có nguy cơ gây ch-ấn th-ương trong khi chơi đùa, để tránh những tai nạn không đáng có.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan