Triệu tập 1 nghi can liên quan đến vụ ch-áy hàng loạt kiot ở quận Hoàng Mai

Liên quan đến vụ ch-áy hàng loạt kiot trước cửa KCN Vĩnh Tuy (phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vào tối ngày 25/9/2022, Công an quận Hoàng Mai đã triệu tập 1 nghi can liên quan đến vụ h-oả h-oạn.

Triệu tập 1 nghi can liên quan đến vụ ch-áy hàng loạt kiot ở quận Hoàng Mai
Lực lượng cứu hoả triển khai phương án dập lửa.

Trước đó, vào hồi 20 giờ tối ngày 25/9/2022, nhận được tin báo từ Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội báo xảy ch-áy tại nhà dân tại số 255 đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, Công an quận Hoàng Mai đã xuất 3 xe chữa ch-áy, 1 xe téc và Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) xuất 2 xe chữa ch-áy xuống hiện trường cùng hơn 30 cán bộ chiến sĩ c-ứu h-oả phối hợp với Công an phường và lực lượng cơ sở tổ chức chữa cháy.

Nhận định ban đầu, đám cháy bắt nguồn từ cửa quán “Hát cho nhau nghe”, do ông Dương B (SN 1963, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) làm chủ.

Trước thời điểm xảy ra vụ h-oả h-oạn, cơ sở đã dừng hoạt động và Uỷ ban nhân dân phường Lĩnh Nam cũng đã đặt biển thông báo: “Cơ sở không đủ điều kiện an toàn Ph-òng ch-áy ch-ữa ch-áy và an ninh trật tự đề nghị quý khách không sử dụng dịch vụ”.

Sau thời gian tích cực chữa ch-áy, đến khoảng 21 giờ cùng ngày, đám ch-áy được dập tắt hoàn toàn. Qua đánh giá sơ bộ, diện tích đám cháy khoảng 150m2. Đám ch-áy không gây thiệt hại về người, về tài sản đang thống kê làm rõ.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan Công an đã triệu tập 1 nghi can gây ra vụ h-oả h-oạn.

Theo lời khai của người này cho biết, nguyên nhân cháy do tự hàn cắt, sửa chữa cửa sắt ra vào làm bắn vẩy hàn ra vật dụng trang trí, biển quảng cáo nên gây ra cháy và lan sang các nhà bên cạnh.

Theo lời khai của nghi can, trước khi tiến hành hàn xì, người này đã để bình chữa cháy và chậu nước bên cạnh. Tuy nhiên, trong lúc hàn đã xảy ra sự việc và đám cháy phát triển nhanh nên không thể xử lý kịp thời.

Hiện vụ việc vẫn đang được Cơ quan Công an điều tra làm rõ.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan