Tòa tuyên 2 án t-ử h-ình trong vụ “b-ay l-ắc” ở bệnh viện Tâm thần

Ngày 31/8/2022, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân TP Hà Nội đã tiến hành tuyên án với 10 bị cáo trong vụ mở phòng “b-ay l-ắc”, sử dụng và mua bán m-a t-úy trong bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

bệnh viện Tâm thần
Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo Hội đồng xét xử, hành động sử dụng, mua bán trái phép m-a t-úy ngay trong bệnh viện của các bị cáo thể hiện sự coi thường pháp luật, gây bức xúc dư luận trong thời gian dài. Cầm đầu đường dây này là Nguyễn Ngọc Quý (38 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) từng có tiền án, tiền sự nhưng Quý đã giả bệnh án t-âm th-ần để trốn tránh thi hành án.

Hội đồng xét xử tuyên phạt: Nguyễn Ngọc Quý mức án T-ử h-ình cho 3 tội danh: “Mua bán trái phép chất m-a t-úy, Tổ chức sử dụng trái phép chất m-a t-úy và Tàng trữ trái phép chất m-a t-úy”.

Đàn em của Quý là Nguyễn Văn Ngọc mức án T-ử h-ình về hai tội “Mua bán trái phép chất m-a tú-y và Tổ chức sử dụng trái phép chất m-a t-úy”. Nguyễn Công Thường bị tuyên án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất m-a t-úy”.

Trong vụ án này, cựu Trưởng khoa tại bệnh viện Tâm thần Trung ương I nơi Quý từng điều trị – nữ bác sĩ Đỗ Thị Lưu bị tuyên 3 năm t-ù giam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Ngoài ra còn áp dụng hình phạt cấm đảm nhiệm chức vụ 5 năm sau khi chấp hành hình phạt t-ù.

Trong phần lời khai của mình, bị cáo Nguyễn Xuân Quý cho biết “nộp phế” cho bà Lưu từ 6 đến 10 triệu đồng một tháng để vị cựu trưởng khoa này lờ đi, tạo điều kiện cho Quý và đàn em “b-ay l-ắc” trong phòng bệnh.

Tại tòa, bà Lưu khai có biết về việc Quý cải tạo phòng bệnh, nhưng không biết Quý và đàn em tổ chức sử dụng m-a t-úy trong đó. Bà Lưu nói đã nhắc Quý tháo dỡ nhưng Quý không thực hiện. Do Quý là bệnh nhân t-âm th-ần, hay chửi bới bác sĩ nên bà Lưu nhắc một lần và không báo cáo lãnh đạo.

Về việc nhận tiền của Quý, bà Lưu khai không có chuyện này. “Bị cáo chưa bao giờ nhận tiền hay quà gì của Quý. Chỉ có 4 lần Quý tặng quà chung cho khoa (Phục hồi chức năng và y học cổ truyền) nhân ngày thầy thuốc, ngày Tết, hoặc ngày khoa chuyển địa điểm mới… Bị cáo làm việc với bệnh nhân không bao giờ nói đến chuyện tiền nong”. – Đỗ Thị Lưu khai.

Trong khi đó, đàn em của Nguyễn Xuân Quý là Nguyễn Văn Ngọc khai đã quen biết Quý từ trước qua các mối quan hệ xã hội. Khi Quý rủ Ngọc vào bệnh viện t-âm th-ần thì Ngọc tự đi vào, đến phòng Quý có người mở cửa cho vào mà không cần xin phép. Tại phòng riêng, Quý có các “đệ tử” dọn dẹp phòng, phục vụ cho Quý.

“Bị cáo vào đấy phục vụ cho Quý chưa được 1 tháng nên không được Quý trả tiền. Lúc đầu vào làm, bị cáo không biết là giúp Quý vận chuyển m-a t-úy, về sau mới biết. Bình thường, khi có khách gọi đến thì bị cáo đóng m-a t-úy vào gói chè mang đi cho khách” – Nguyễn Văn Ngọc khai tại tòa.

Sau khi bị bắt, các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội. Bản thân Nguyễn Ngọc Quý thừa nhận mình không phải là người t-âm th-ần, đối tượng chỉ làm giả bệnh án để trốn tránh việc phải chấp hành bản án t-ù do Toà án nhân dân huyện Thanh Trì tuyên trước đó./.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,037FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan