Thanh niên nghỉ học từ lớp 9 đ.ánh s.ập hàng chục website

Sau mỗi lần đ.ánh s.ập các website, thanh niên nghỉ học từ lớp 9 đã quay phim lại rồi phát lên mạng xã hội khoe thành tích và bán phầm mềm để kiếm tiền.

Thanh niên nghỉ học từ lớp 9 đ.ánh s.ập hàng chục website
Thanh niên nghỉ học từ lớp 9 đ-ánh s-ập hàng chục website.

Ngày 10/10/2022, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang làm rõ để xử lý một đối tượng đ-ánh s-ập hàng chục website của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học.

Trước đó, ghi nhận nhiều website của nhiều cơ quan, trường học bị đ-ánh s-ập nên Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ.

Sau một thời gian lần theo các dấu vết, cơ quan công an đã làm rõ Y Huy Byă (18 tuổi, ngụ xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) là đối tượng tấn công các website trên.

Tại cơ quan công an, thanh niên này khai nhận nghỉ học từ năm lớp 9. Năm lớp 7, vì tò mò nên Y Huy Byă đã lên mạng học cách đ-ánh s-ập các website.

Sau mỗi lần đ-ánh s-ập thành công các trang web, Y Huy Byă sẽ quay phim lại rồi phát lên mạng xã hội để khoe thành tích. Qua đó, các bạn bè trên mạng xã hội sẽ hỏi mua phần mềm và cách thức thực hiện thì Y Huy Byă bán kiếm tiền.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan