2 thanh niên vác súng AK đi bán cho người đặt mua qua điện thoại

Hai người ở Hòa Bình và Hà Nội chở nhau trên xe máy vác theo súng AK và cả chục viên đạn đi bán cho người đặt mua qua điện thoại, thì bị phát hiện, bắt giữ.

2 thanh niên vác súng AK đi bán cho người đặt mua qua điện thoại
2 thanh niên vác súng AK đi bán cho người đặt mua qua điện thoại

Ngày 12/12/2022, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ Bùi Văn Dị (SN 1965, trú tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) và Nguyễn Đức Quân (SN 1964, trú tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) về hành vi Vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng.

Trước đó, lực lượng chức năng dừng kiểm tra xe máy do Nguyễn Đức Quân điều khiển, phía sau chở Bùi Văn Dị tại quốc lộ 21 thuộc địa phận xã Thanh Cao (Lương Sơn).

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong hộp giấy được dán kín bằng băng dính do Bùi Văn Dị quản lý có một súng AK, kèm theo 11 viên đạn. Tổ công tác tiến hành niêm phong và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. 2 nghi phạm được đưa về cơ quan công an để làm rõ.

Tại đây, Bùi Văn Dị và Nguyễn Đức Quân khai: Khoảng năm 2016, Dị bán cho Quân một khẩu súng AK với giá hơn 13 triệu đồng. Đến đầu tháng 12, khi có người liên hệ qua điện thoại hỏi mua súng, Dị đã liên hệ với Quân để thỏa thuận lấy lại khẩu súng AK và cùng Quân mang súng đi bán. Sau khi thống nhất, sáng ngày 7/12/2022, các nghi phạm đem theo khẩu súng cùng 2 hộp tiếp đạn (có 11 viên đạn) mang đi bán thì bị phát hiện, bắt giữ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Bùi Văn Dị tại xã Thanh Hối, thu giữ 192 viên đạn các loại, 200 viên đạn dạng giống hạt lửa, một súng dài, một nòng súng dài, 13 vỏ đạn, một súng ngắn và 4 viên đạn chứa trong hộp tiếp đạn cùng một ống hình tròn (giảm thanh). Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Đức Quân, ở xã Đại Yên (Chương Mỹ), tổ công tác thu giữ 3 hộp tiếp đạn.

Kết quả trưng cầu giám định của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an xác định các vật dụng là vũ khí quân dụng, gồm: Súng AK thu giữ trong quá trình bắt quả tang; súng ngắn thu giữ trong quá trình khám xét tại nhà Bùi Văn Dị (do nước ngoài sản xuất) và toàn bộ số đạn thu giữ.

Hiện lực lượng Công an vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,022FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan