Vì “1 phút câu like, câu view” chủ tài khoản TikTok lĩnh án phạt cho hành vi đăng tải sai sự thật về lực lượng CS PCCC

Ngày 30/7/2022, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã mời làm việc đối với H.H.H (chủ tài khoản TikTok “H.H”; SN 1994, trú tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) để làm rõ hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội (MXH). Đây là vụ việc liên quan đến công tác phòng ch.áy chữa ch.áy, xúc phạm uy tín của lực lượng Cảnh sát phòng ch.áy, chữa ch.áy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Lâm Đồng.

Vì "1 phút câu like, câu view" chủ tài khoản TikTok lĩnh án phạt cho hành vi đăng tải sai sự thật về lực lượng CS PCCC
Ông H.H.H (chủ tài khoản TikTok “H.H” làm việc với cơ quan công an.

Trước đó ngày 20/7/2022, Phòng PCCC & CNCH, Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được tin báo ch.áy xảy ra tại gia đình ông Vy Làn Sáng ở Tổ 30, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng đã khẩn trương điều động điều động 2 xe chỉ huy, 4 xe chữa ch.áy và 3 máy bơm chữa ch.áy của đơn vị phối hợp với 1 xe chữa ch.áy của Cảng hàng không Liên Khương đến hiện trường triển khai công tác cứu hỏa.

Trong quá trình lực lượng chức năng chữa cháy, H.H.H có mặt tại hiện trường, thấy xe chữa ch.áy của Cảng hàng không Liên Khương được huy động nên đã dùng điện thoại cá nhân ghi hình lại để đăng tải video trên tài khoản TikTok “H.H” của bản thân. Vì mong muốn thu hút thêm nhiều lượt tương tác, câu “like”, câu “view” cho video, H.H.H đã bình luận thêm phía dưới bài viết, cho rằng “lực lượng PCCC & CNCH đã nhận chi phí 100 triệu đồng của người dân sau khi chữa ch.áy”. Thông tin này do H.H.H tự b.ịa đ.ặt.

chay
Ông H.H.H (chủ tài khoản TikTok “H.H” đăng tin sai sự thật về lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng.

Công an tỉnh Lâm Đồng khẳng định: Quá trình thực hiện công tác chữa ch.áy của lực lượng PCCC & CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng được triển khai theo đúng quy định, chức năng và nhiệm vụ, hoàn toàn không có chuyện nhận chi phí 100 triệu đồng của người dân. Nội dung do H.H.H đăng tải là thông tin sai sự thật, x.úc ph.ạm uy tín của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, H.H.H đã nhận thức hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, x.úc ph.ạm uy tín lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH của bản thân là vi phạm pháp luật.

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng xác định: Hành vi của H.H.H vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử.

Ngày 29/7/2022, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với H.H.H số tiền là 5 triệu đồng…/.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,105FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan