Vì sao 3 quả na có giá tới 159 triệu đồng?

3 quả na (na dai, na bở, na nữ hoàng) đặc biệt vừa được trả giá với tổng số tiền lên đến 159 triệu đồng.

Vì sao 3 quả na có giá tới 159 triệu đồng?
Hình ảnh tại phiên đấu giá na tại Chi Lăng, Lạng Sơn.

Tối ngày 9/9/2022, Uỷ ban nhân dân huyện Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) tổ chức khai mạc Hội chợ na (mãng cầu) Chi Lăng và các sản phẩm nông sản kết hợp với hội chợ thương mại năm 2022.

Tại lễ khai mạc, ban tổ chức tiến hành đấu giá 3 quả na (na dai, na bở và na nữ hoàng) đoạt giải nhất tại Hội chợ na Chi Lăng năm 2022. Theo đó:

Quả na nữ hoàng là na giống mới đưa vào trồng tại huyện Chi Lăng, diện tích hiện nay khoảng 25 ha, có trọng lượng to, nặng hơn các loại na khác, mắt na lì, ăn vừa ngọt, vỏ mỏng, cùi dày, ít hạt. Giá khởi điểm quả na nữ hoàng là 2 triệu đồng. Kết thúc phiên đấu giá, quả na nữ hoàng được trả với giá 20 triệu đồng.

na1

Quả na bở là loại na truyền thống của huyện Chi Lăng, vỏ mỏng, cùi dày, ít hạt, vị ngọt thanh, có mùi thơm đặc trưng. Giá khởi điểm quả na bở là 50 triệu đồng. Kết thúc phiên đấu giá, quả na này được trả 50 triệu đồng.

na 5
Quả na bở được trả 50 triệu đồng

Còn với quả na dai, đây là loại na có vỏ mỏng, cùi dày, ít hạt, vị ngọt đậm, khi ăn có cảm giác dai hơn, là loại quả có diện tích và sản lượng lớn nhất huyện Chi Lăng. Giá khởi điểm được ban tổ chức đưa ra 10 triệu đồng. Sau nhiều lần đấu giá, cuối cùng quả na dai được trả với giá 89 triệu đồng.

3 quả na dai, na bở, na nữ hoàng được 3 người trả với tống giá trị là 159 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện Chi Lăng cho biết việc đấu giá 3 quả na này nhằm tôn vinh thành quả lao động của người nông dân. Số tiền đấu giá thu được một phần sẽ trao cho con, em các nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập để tiếp cận tri thức khoa học ứng dụng vào thực tế.

Hiện vùng sản xuất na Chi Lăng tập trung chủ yếu ở các xã: Chi Lăng, Mai Sao, Thượng Cường, Vạn Linh, Y Tịch, Hòa Bình, thị trấn Chi Lăng và thị trấn Đồng Mỏ, với diện tích trồng na ước đạt trên 2.300 ha, cho sản lượng khoảng 20.000 tấn quả/năm (bao gồm cả na rải vụ), doanh thu ước đạt khoảng 700 tỉ đồng/năm. Thời điểm hiện tại, na Chi Lăng đang vào thu hoạch chính vụ. Giá bán na bình quân 45.000 đồng/kg, loại đẹp 70.000-80.000 đồng/kg, có loại 100.000 đồng/kg.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
3FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan