Vì tiền ảo: Nhân viên ngân hàng đem bán tr-ộm siêu xe

Do nợ nần vì thua lỗ khi tham gia đầu tư tiền ảo, Lê Xuân Lương (SN 1990, ở Hà Đông, Hà Nội) đã đem bán trộm 4 ô tô của ngân hàng được giao cho anh ta quản lý. Trong đó có 1 siêu xe Porsche Macan.

Vì tiền ảo: Nhân viên ngân hàng đem bán tr-ộm siêu xe
Bị cáo Lê Xuân Lương tại phiên xét xử.

Ngày 22/7/2022, bị cáo Lê Xuân Lương (SN 1990, Hà Đông, Hà Nội) bị Toà án nhân dân TP. Hà Nội tuyên phạt 20 năm t-ù về t-ội “Tham ô tài sản”. Lương nguyên là chuyên viên thu giữ và xử lý tài sản đảm bảo khu vực miền Bắc của ngân hàng SEABank.

Theo cáo trạng, Lê Xuân Lương được Ngân hàng SEABank giao làm hồ sơ xử lý, đấu giá tài sản bảo đảm. Bởi vậy, Lương được giao quản lý ô tô do ngân hàng thu hồi của khách mắc n-ợ x-ấu.

Do thua nỗ khi đầu tư tiền ảo dẫn đến n-ợ n-ần, Lương nghĩ ra cách lấy ô tô đem bán để thu tiền về. Qua 4 vụ “b-án tr-ộm” xe ô tô, Lương đã bán đi 4 chiếc xe thương hiệu Porsche, Chevrolet, Honda và Ford. Tổng số tiền bị cáo thu lời b-ất ch-ính là 3,1 tỷ đồng.

Tại tòa, Lương khai đã dùng tiền trả n-ợ nhiều lần và “không nhớ được trả cho ai, bao nhiêu tiền”. Số tiền ảo đã đầu tư, bị cáo cũng cho rằng đã th-ua l-ỗ hết.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Lương 20 năm t-ù về tội “Tham ô tài sản”. Cộng thêm đó là 15 tháng t-ù (án treo) về tội làm giả con dấu, tài liệu mà Lương đã bị tuyên năm 2019.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan