Giả danh nhân viên ngân hàng “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Ngày 9/7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt giữ đối tượng Phùng Đăng Vũ (SN 2003, trú tại xã Phú Phương, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giả danh nhân viên ngân hàng "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"
Đối tượng Phùng Đăng Vũ

Theo tài liệu điều tra, do rảnh rỗi không có việc làm nên Vũ đã giả danh cán bộ tín dụng ngân hàng để nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Để thực hiện ý đồ phạm tội của mình, Vũ đăng viết trong các hội nhóm Facebook với nội dung hỗ trợ mở thẻ tín dụng, nâng hạn mức cho khách hàng có nhu cầu.

Ngày 25/6/2022, chị Nguyễn N (SN 1995, trú tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) do tin tưởng đã liên hệ với Vũ để trao đổi về thủ tục mở thẻ tín dụng. Ngày 27/6/2022, Vũ và chị N hẹn gặp nhau tại quán nước trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

Tại đây, Vũ yêu cầu chị N đăng nhập tài khoản ngân hàng trên ứng dụng bằng điện thoại của Vũ. Sau đó, Vũ đã tạo mật khẩu mới để có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng của nạn nhân rồi chuyển số tiền 55 triệu đồng từ tài khoản của chị N sang tài khoản của mình và nói đây là giao dịch bắt buộc, khi làm được thẻ Vũ sẽ chuyển trả lại. Tuy nhiên, sau đó thì thẻ không thấy đâu còn số tiền trên Vũ đã sử dụng để chi tiêu cho bản thân.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Phùng Đăng Vũ khai nhận đã thực hiện 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác với cùng thủ đoạn như trên. Một vụ xảy ra tại phía sau bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, với số tiền chiếm đoạt khoảng 85 triệu đồng và Vũ không nhớ thông tin của người bị hại. Một vụ diễn ra vào ngày 18/5/2022, tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, bị hại trong vụ án bị Vũ chiếm đoạt khoảng 36 triệu đồng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan