Vĩnh Phúc: Mâu thuẫn gia đình, em dâu t-ạt xăng đ-ốt chị dâu và cháu nhỏ t-ử v-ong

Ngày 22/7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hưng (SN 1972, trú P. Đồng Tâm, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc ) về tội “Gi-ết người”.

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong gia đình bên chồng mà Nguyễn Thị Hưng đã mua một can xăng rồi mang đến nhà anh trai chồng với mục đích tr-ả th-ù. Sau khi gây án, đối tượng đã t-ự t-ử nhưng được lực lượng Công an phát hiện đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngày 21/7/2022, bác sỹ điều trị cho nghi phạm đã trao đổi với lực lượng Công an, tình trạng sức khỏe của Hưng đã ổn định, chỉ còn v-ết th-ương nhẹ bàn tay phải cần điều trị thêm, do đó đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hưng, tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo thông tin điều tra ban đầu: Năm 2017, giữa ông N.H.C (SN 1962, trú TP Vĩnh Yên, anh trai chồng) và Nguyễn Thị Hưng đã từng xảy ra mâu thuẫn anh chồng em dâu, liên quan đến việc gia đình tập kết mộ dòng họ về tại một địa điểm và ông C đứng ra lo toàn bộ tài chính…

Mâu thuẫn kéo dài trong nhiều năm và bùng phát trở lại trong những ngày đầu tháng 7/2022. Cụ thể, vào chiều 11 và ngày 12/7/2022, Hưng đến nhà vợ chồng ông C để đón cháu nội của Hưng. Tại đây, Hưng gặp ông C và bị ông C nói x-úc ph-ạm, khi đó Hưng thấy bà N.T.B (vợ ông C) cũng ở đó không nói gì mà còn đồng tình, không ngăn cản.

Do tích tụ bực tức từ nhiều lần nên trên đường về nhà, đối tượng nảy sinh ý định gi-ết vợ chồng ông C để trả thù.

Khoảng 15 giờ ngày 13/7/2022, Hưng điều khiển xe đạp điện đem theo 1 xô nhựa từ nhà đến cây xăng, địa chỉ P. Đồng Tâm, TP. Vĩnh Yên để mua. Nhưng nhân viên cửa hàng xăng không bán vì thấy không an toàn. Hưng lại quay về nhà mang ra 1 bình nhựa mua 170.000 đồng tiền xăng (khoảng hơn 5 lít), để trong xô nhựa cùng chiếc bật lửa rồi đi xe đạp điện đến thẳng nhà ông C.

Vừa vào nhà ông C, Hưng đi thẳng vào phòng khách thì gặp bà B đang bế cháu N.P.A (SN 2022), hai người ngồi nói chuyện (đối tượng để xô đựng bình xăng ngoài hiên phía trước phòng khách). Do thấy bà B đang bế cháu nên Hưng định ra về vì không muốn đốt xăng làm cháy cháu N.P.A.

Vĩnh Phúc: Mâu thuẫn gia đình, em dâu t-ạt xăng đ-ốt chị dâu và cháu nhỏ t-ử v-ong
Bị can Nguyễn Thị Hưng và hiện trường vụ án.

Nhưng ông C từ phòng ngủ bên cạnh đi đến trước cửa phòng khách và nói k-ích đ-ộng: “Bây giờ lại đi tìm vợ cho thằng em đây” rồi bỏ vào phòng ngủ. Từ câu nói này càng làm cơn t-ức gi-ận lên cao, khiến Hưng muốn cùng ch-ết với chị dâu để ông C và chồng Hưng lấy vợ khác.

Nghĩ gì làm đấy, Hưng ra ngoài hiên lấy bình xăng vào phòng khách và nói với bà B: “Hôm nay chị em mình cùng ch-ết”, đồng thời đổ xăng xuống nền nhà trước mặt chị dâu, dùng bật lửa trên bàn phòng khách ch-âm l-ửa đ-ốt, rồi chạy ra khỏi phòng. Lúc này, bà B bế cháu A. chạy ra sân hô hoán: “Nó đốt can xăng ch-ết cháu tôi rồi”, lập tức Hưng đẩy bà B vào phòng khách và nói: “Chị vào đây cùng ch-ết với em”, sau đó hai bên giằng co… rồi Hưng bỏ đi để lại xe đạp điện và chiếc xô nhựa.

Ngay khi lửa bùng cháy, một nhóm thợ sơn của garage ô tô tại sân trước phòng khách nhà bà B đến ứng cứu, d-ập l-ửa; còn ông C cũng từ phòng ngủ chạy ra. Thời điểm này, bà B và cháu A được gia đình đưa đến Viện b-ỏng quốc gia Lê Hữu Trác cấp cứu.

Sau khi nhận được điện báo của người dân về vụ cháy trên, Công an TP. Vĩnh Yên đến ngay hiện trường để xác minh, thu thập thông tin, nhận định tính chất sự việc và đối tượng gây ra ch-áy.

Công an TP. Vĩnh Yên cử một tổ nhanh chóng truy tìm và bắt đối tượng Hưng… Vào thời điểm này, bị can đi bộ ghé vào nhà dân xin thuốc trừ sâu nhưng không được, sau đó nhặt được 1 chai nước rửa chén bát (nhãn hiệu Sunlight) ven đường, tiếp tục đi đến khu vực gần đường sắt Hà Nội – Lào Cai, thuộc cánh đồng Mục Bài, phường Đồng Tâm rồi dừng lại uống nước rửa chén để t-ự t-ử.

Đúng lúc này, Tổ công tác của Công an TP. Vĩnh Yên đã kịp thời đến ngăn chặn Hưng và đưa đến Bệnh viện quân y 109 cấp cứu, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai. Bị can ng-ộ đ-ộc hóa chất tẩy rửa và ch-ấn th-ương bàn tay phải do bị b-ỏng khi đ-ốt x-ăng, bị thương bỏng độ 3. Bị can Hưng đã khai nhận về hành vi nêu trên, tuy nhiên không hợp tác với bác sỹ để điều trị, không uống thuốc, không cho tiêm thuốc và truyền dịch… và không muốn người nhà đến chăm.

dot 5
Bị can Nguyễn Thị Hưng khai nhận hành vi phạm tội.

Về phía nạn nhân, cháu N.P.A nhập viện trong tình trạng s-ốc nh-iệt nặng, d-a t-ái, m-ôi nh-ợt, ch-i l-ạnh, ý thức l-ờ m-ờ, m-ạch nh-ỏ, huyết áp không đo được. Sau đó, diễn biến nặng dần, đến 20 giờ ngày 13/7/2022 đã tử vong tại bệnh viện. Cơ quan Công an khám nghiệm t-ử th-i phát hiện có dấu vết b-ỏng da, ph-ổi và phế quản x-ung hu-yết…

Đối với bà N.T.B được đưa đến điều trị tại Viện bỏng quốc gia trong tình trạng s-ốc b-ỏng rất n-ặng, kích thích vật vã; dùng thuốc vận mạch để duy trì hu-yết áp, thở máy; diện tích bỏng 62%… Tuy được các bác sỹ tận tình cứu chữa, nhưng ngày 21/7/2022, bà N.T.B đã t-ử v-ong tại bệnh viện.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan