Vụ Cảnh sát giao thông Long An đ-ánh ng-ười vi phạm bỏ chạy: Giáng cấp, kỷ luật 3 cán bộ

Ban giám đốc Công an tỉnh Long An vừa thống nhất hình thức kỷ luật 3 Cảnh sát giao thông Công an H. Tân Trụ liên quan đến đoạn clip Cảnh sát giao thông đ-ánh người vi phạm.

Vụ Cảnh sát giao thông Long An đ-ánh ng-ười vi phạm bỏ chạy: Giáng cấp, kỷ luật 3 cán bộ
Vụ Cảnh sát giao thông Long An đ-ánh ng-ười vi phạm bỏ chạy: Giáng cấp, kỷ luật 3 cán bộ

Tối ngày 01/11/2022, tin từ Công an tỉnh Long An cho biết, sau khi họp bàn, Ban giám đốc Công an tỉnh này đã thống nhất hình thức kỷ luật đối với 3 Cảnh sát giao thông Công an H. Tân Trụ, là ê kíp trực liên quan đến đoạn clip “Cảnh sát giao thông đ-ánh người đang lan truyền trên mạng xã hội”.

Cụ thể, thượng úy C, là người trực tiếp dùng dùi cui và tay đ-ánh người vi phạm luật giao thông trong lúc tr-uy đ-uổi, bị giáng cấp từ thượng úy xuống trung úy. Ngoài ra, 2 Cảnh sát giao thông khác tham gia cùng kíp trực với thượng úy C, (trong đó có một người chở thượng úy C, đuổi theo người vi phạm) bị kỷ luật khiển trách.

Ngoài ra, Ban giám đốc Công an tỉnh Long An sẽ sớm có quyết định điều chuyển cả 3 Cảnh sát giao thông này khỏi lực lượng Cảnh sát giao thông.

Trước đó, chiều ngày 31/10/2022, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 cảnh sát điều khiển xe chuyên dụng đ-uổi theo một thanh niên vi phạm luật giao thông, đang tẩu thoát. Tuy nhiên, xe của thanh niên vi phạm bị đ-uổi kịp và không thanh niên tiếp tục không chấp hành điều lệnh dừng xe của Cảnh sát giao thông, đồng thời quay đầu xe với ý định tiếp tục bỏ chạy theo hướng ngược lại.

Lúc đó, một cảnh sát ngồi sau xe đã nhanh nhẹn xuống xe và đ-uổi theo thanh niên vi phạm nhằm ngăn chặn lại. Thế nhưng thanh niên tiếp tục không hợp tác nên người cảnh sát này đã dùng tay đ-ánh vào vai và đẩy xe của thanh niên xuống ruộng lúa.

Công an H. Tân Trụ, Long An đã xác nhận thông tin và tạm đình chỉ công tác 2 người Cảnh sát giao thông có trong đoạn clip gây xôn xao dư luận trên.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan