Vụ “Tịnh thất Bồng Lai”: Em ruột ông Lê Tùng Vân ra đ.ầ.u t.h.ú

Bà Lê Thu Vân, em ruột ông Lê Tùng Vân, bị truy nã trong vụ án “Tịnh thất Bồng Lai”, mới đây đã ra đ-ầu th-ú.

Theo Công an tỉnh Long An cho hay, bà Lê Thu Vân (65 tuổi,  ngụ TP. Cần Thơ, là em ruột của ông Lê Tùng Vân) vừa ra đầu thú tại Công an phường 15, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, ngày 10/5/2022, bà Lê Thu Vân bị Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố bị can về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo Khoản 2, điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai”. Tuy nhiên, Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Long An không thi hành lệnh bắt tạm giam bà Vân được vì bà không có mặt ở địa phương và sau đó ra quyết định truy nã, tách vụ án để chờ khi nào bắt được, sẽ xử lý.

van 1
Luật sư hướng dẫn bị can Lê thu Vân ra đầu thú.

Được biết, tối ngày 27/7/2022, bà Lê Thu Vân đã liên hệ với một trong số các luật sư của nhóm người “Tịnh thất Bồng Lai” để nhờ tư vấn, hướng dẫn ra đ-ầu th-ú.

Hiện lực lượng ANĐT, Công an tỉnh Long An đã có mặt tại TP. Hồ Chí Minh để tiếp nhận bị can Lê Thu Vân ra đầu thú.

Được biết, bà Lê Thu Vân sức khoẻ hiện tại rất yếu.

Mới đây, Toà án nhân dân huyện Đức Hoà đã đưa ra xét xử 6 bị cáo của Tịnh thất Bồng Lai cũng về tội danh trên. Trong đó, ông Lê Tùng Vân 90 tuổi, bị cáo buộc vai trò cầm đầu, chủ mưu và bị tuyên phạt 5 năm tù, 5 bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 3 đến 4 năm tù cùng về tội danh.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan