Vụ “xe dù” đánh gãy tay khách: Chủ xe nói gì?

Chiều tối ngày 7/11/2022, chị Hương, xưng là vợ của chủ xe BKS 14B-042.93, cho biết, ban đầu, hai vợ chồng chị không biết sự việc này, khi thông tin đăng tải trên mạng xã hội thì mới biết.

chủ xe nói gì?
Vụ “xe dù” đ-ánh g-ãy tay khách: Chủ xe nói gì?

Ngay sau đó, chị Hương đã nhắn tin với vợ anh Sáng để đề nghị được gặp gỡ. Chiều ngày thứ 6 tuần trước (4/11/2022), chị Hương đã cùng tài xế tìm đến Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy để gặp anh Sáng, nhưng không được…

Cũng theo chị Hương, phụ xe tên là Nam, nhà ở thị xã Đông Triều và không có họ hàng thân thích gì với gia đình chị, qua người quen giới thiệu.

Tuy nhiên, do thương hoàn cảnh của Nam, nên vợ chồng chị mới nhận làm phụ xe. Sau khi sự việc xảy ra thì phụ xe đã không đi làm nữa và hiện gia đình chị cũng không liên lạc được.

“Xe của gia đình là chạy hợp đồng không phải kinh doanh vận tải. Sự việc do nhân viên gây ra, nhưng là chủ xe, vợ chồng tôi mong muốn được gặp anh Sáng để giải quyết sự việc cho phù hợp. Tuy nhiên, gia đình anh Sáng chưa nhận lời”, chị Hương nói.

Vụ việc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

Nhìn nhận vụ việc dưới góc độ pháp lý, luật sư Lê Trung Kiên, Giám đốc Công ty Luật Duy cho biết: Nếu cơ quan chức năng xác định sự việc đúng như lời anh Sáng và các nhân chứng kể, việc hành hung đánh đập người khác là vi phạm pháp luật, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội danh “Cố ý gây thương tích” theo Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Căn cứ vào hậu quả của hành vi phạm tội thông qua giám định pháp y của Cơ quan giám định về thương tích từ 11% trở lên hoặc dưới 11% nhưng thuộc các trường hợp theo luật định vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội này.

Theo Điều 134, Bộ luật Hình sự, người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% – 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng – 3 năm: Dùng v-ũ kh-í, vật liệu n-ổ, h-ung kh-í nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng; có tính chất côn đồ.

“Qua phân tích clip và lời kể của nhân chứng cũng như nạn nhân thì việc dùng vật cứng đánh vào đầu anh Sáng gây thương tích như trong clip như vậy có thể coi là dùng h-ung kh-í nguy hiểm gây thương tích. Cùng với đó, việc phụ xe đ-ánh anh Sáng hoàn toàn có cơ sở để xác định hành vi có tính chất côn đồ, đối với hành vi này dù giám định thương tích dưới 11% vẫn chịu trách nhiệm hình sự”, luật sư phân tích và cho biết thêm, người phạm tội ngoài phải chịu trách nhiệm hình sự còn phải chịu trách nhiệm bồi thường dân sự cho người bị hại theo quy định.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,608FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan