Công an vào cuộc xác minh cô đồng bổ cau “đúng nhận sai cãi”

Công an TX Kinh Môn (Hải Dương) đang xác minh vụ việc cô đồng bổ cau “đúng nhận sai cãi” nổi lên trên mạng xã hội mấy ngày qua. Nếu có hiện tượng mê tín dị đoan sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an vào cuộc xác minh cô đồng bổ cau “đúng nhận sai cãi”
Công an vào cuộc xác minh cô đồng bổ cau “đúng nhận sai cãi”

Ngày 8/2/2023, Công an TX Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, đơn vị đang xác minh làm rõ thông tin cô đồng bổ cau “đúng nhận sai cãi” xem bói toán, có biểu hiện hiện tượng mê tín dị đoan trên mạng xã hội.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video clip về cô đồng T.H (ở phường Hiến Thành, TX Kinh Môn) xem bói qua hình thức bổ cau. Qua các video clip đăng tải, mỗi khách xem, cô đồng tiến hành bổ cau và phán. Các lời phán phần lớn chung chung và yêu cầu người xem đi cúng, cẩn thận ngày này, tháng nọ… Đặc biệt, sau mỗi câu hỏi, cô đồng T.H đều kèm theo lời nói: “Đúng nhận, sai cãi”.

Chỉ trong thời gian ngắn, các clip vừa xem bói, vừa bổ cau do cô tự quay bỗng chốc có hàng triệu lượt xem. Nếu nhìn vào nội dung của các đoạn clip cho thấy, ban đầu cô đồng thường hỏi khách về chuyện gia đình và công việc. Sau mỗi câu hỏi, cô đồng sẽ kèm theo cụm câu “đúng nhận sai cãi”. Các câu hỏi của cô đa phần đều rất chung chung. Sau đó, từ các câu trả lời của người xem, cô tiếp tục xoáy sâu vào câu chuyện về số mệnh. Và cuối cùng là giải pháp, yêu cầu “con nhang” đi cúng chỗ này chỗ kia, cẩn thận tháng này, ngày nọ…

Cô đồng này cũng nhận đặt lịch để xem bói cho nhiều người. Trong quá trình quay các clip, cô đồng T.H cho biết không nhận đặt cọc trước và mọi yêu cầu chuyển khoản đều là giả mạo.

Theo lãnh đạo phường Hiến Thành, cô đồng T.H trước đây lấy chồng ở nơi khác, vừa về địa phương sinh sống, trông nhà cho bố mẹ đi miền Nam.

Sau khi các video, clip trên được đăng tải, một số ý kiến cho rằng, đây được xem là biểu hiện của mê tín dị đoan trên mạng xã hội. Sự việc này khiến không ít người lo lắng sẽ gây ảnh hưởng lớn, tuyên truyền mê tín dị đoan khi thu hút nhiều người. Vụ việc hiện đang được xác minh, làm rõ.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan