Xét xử kẻ đ-ó.ng đ-inh vào đ-ầu bé gái 3 tuổi: Bản án nào dành cho kẻ mất nhân tính

Ngày 13/10/2022, Toà án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Trung Huyên (SN 1992, trú tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội) về hai tội “Gi-ết người” và “Cố ý gây thương tích”. Bị cáo Huyên là đối tượng đã g-ăm đ-inh vào đ-ầu cháu gái 3 tuổi, là con của nhân tình. Vụ án này đã gây căm phẫn dư luận.

Xét xử kẻ đ-ó.ng đ-inh vào đ-ầu bé gái 3 tuổi: Bản án nào dành cho kẻ mất nhân tính
Đối tượng Nguyễn Trung Huyên khi mới bị bắt.

Thẩm phán Mai Văn Quang làm chủ tọa phiên tòa. Trong Hội đồng xét xử còn có Thẩm phán Nguyễn Hữu Chính, Chánh án Toà án nhân dân TP Hà Nội. Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội sẽ thực hành quyền công tố tại phiên tòa này.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội, năm 2012, chị Nguyễn Thị Luyến (SN 1995, ở huyện Thạch Thất) kết hôn với anh Đỗ Hữu Chung (1984) và có 3 con chung là các cháu: Đỗ Thị Ngọc Liên (sinh ngày 22/12/2013), Đỗ Ngọc Diệp (sinh ngày 22/1/2016) và Đỗ Ngọc Ánh (sinh ngày 18/2/2018).

Do cuộc hôn nhân không hạnh phúc nên sau đó, chị Luyến ly hôn chồng và nuôi cháu Đỗ Ngọc Ánh. Sau ly hôn, chị Luyến làm việc tại một xưởng mộc ở huyện Thạch Thất. Thời gian này, chị Luyến nảy sinh tình cảm với Nguyễn Trung Huyên và chung sống như vợ chồng tại một phòng trọ.

Quá trình chung sống cùng mẹ con chị Luyến, Huyên thấy cháu Ánh có thái độ không nghe lời nên đã nhiều lần h-ành h-ạ, đ-ánh đ-ập và tiến hành s-át h-ại cháu để không phải nuôi dưỡng, không ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên và nhân tình.

Đầu tháng 9/2021, Huyên lấy trộm một ít bột keo khô công nghiệp (loại bột keo dán gỗ khi gặp chất lỏng sẽ đông cứng lại) ở xưởng mộc đem về cất giấu tại nơi ở với mục đích dùng làm công cụ s-át h-ại cháu Ánh.

Một buổi sáng giữa tháng 9/2021, khi chị Luyến đi làm, ở phòng trọ chỉ có Huyên và cháu Ánh, Huyên đã bắt cháu đứng đối diện rồi b-óp c-ổ cháu. Tiếp đó, Huyên để mặt cháu ng-ửa lên trần nhà và thả bột keo khô vào lỗ mũi của cháu. Hành vi tàn ác của Huyên chỉ dừng lại khi cháu Ánh bị s-ặc.

Vào ngày sau, chị Luyến thấy con có biểu hiện khó thở nên đã đưa con đến bệnh viện khám và điều trị. Tại bệnh viện, bác sỹ lấy trong lỗ mũi của cháu Ánh ra các dị vật. Ngày 3/10/2021, cháu Ánh được xuất viện.

Khoảng một tuần sau, Huyên lại mua hai gói thuốc d-iệt c-ỏ dạng chất lỏng mang về cất giấu. Khi đang ở cùng mẹ con chị Luyến trong phòng trọ thấy chị Luyến đi tắm, chỉ còn cháu Ánh ngồi ăn nho ở bàn, Huyên mở tủ lạnh lấy chai nước ngọt uống dở, đổ hai gói thuốc diệt cỏ vào trong chai nước rồi đưa cho cháu uống. Cháu Ánh cầm chai nước ngọt uống được khoảng ba ngụm thì bị nôn.

Tối cùng ngày, cháu Ánh không ăn cơm, người lả đi nên Huyên cùng chị Luyến đưa cháu đi cấp cứu. Ngày 15/10/2021, cháu Ánh được ra viện.

Cuối tháng 10/2021, khi đi làm tại xưởng mộc, Huyên đã lấy hai chiếc đinh ốc vít (loại đinh có zen xoắn màu đen dài khoảng 4 đến 5cm) mang về nhà.

Một chiều cuối tháng 10/2021, khi chỉ còn Huyên và cháu Ánh trong phòng trọ, Huyên bắt cháu há miệng và cầm hai chiếc đinh vít nhét lần lượt từng chiếc vào miệng cháu. Nhét xong, Huyên bắt cháu uống nước để nuốt hai chiếc đinh ốc vít vào trong bụng.

Ngày 23/11/2021, sau khi thấy con nôn ra một chiếc đinh ốc vít, người mệt lả nên chị Luyến đưa con đến bệnh viện khám. Bác sỹ chụp phim X-Quang kết luận: Trong đường tiêu hóa của cháu Ánh có một chiếc đinh ốc vít và yêu cầu nhập viện để điều trị. Quá trình điều trị, cháu Ánh tự đào thải được chiếc đinh ra ngoài và cháu được xuất viện.

Khoảng 23 giờ ngày 24/12/2021, Huyên bảo cháu Ánh đi ngủ nhưng cháu bé không nghe lời. Do đó, anh ta đã đ-ánh cháu khiến cháu bị ng-ã, g-ãy 1/3 xương cánh tay phải nên phải đi bệnh viện bó bột.

Sáng 17/01/2022, khi chỉ còn Huyên và cháu Ánh ở nhà, y hỏi nhưng cháu không trả lời nên t-át liên tiếp vào mặt cháu. Sau đó, Huyên g-ăm liên tiếp nhiều chiếc đinh vào khu vực xung quanh vùng đỉnh đầu của cháu. Mỗi lần bị đ-inh đ-óng vào đ-ỉnh đ-ầu, cháu Ánh bị đau nên l-a h-ét, kêu khóc th-ất th-anh.

Thực hiện xong hành vi t-àn á-c, Huyên đưa cháu Ánh đi gửi. Chiều hôm đó, cháu Ánh có biểu hiện buồn nôn, sức khỏe yếu, không đứng vững nên được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, c-o gi-ật toàn thân, vùng đầu có nhiều v-ết xư-ớc, sờ có dị vật dưới da, ch-ảy d-ịch tai hai bên.

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất đã tiến hành sơ cứu, chụp X-Quang, chụp cắt lớp vi tính, phát hiện có 9 dị vật xuyên xương đỉnh hai bên vào nhu mô não (nghi là kim khí) nên đã chuyển cháu Ánh đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn Hà Nội để tiếp tục cấp cứu. Khoảng 22 giờ ngày 12/3/2022, cháu Ánh đã t-ử v-ong tại bệnh viện.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan