Xử phạt chủ kênh TikTok “Nờ Ô Nô” 7,5 triệu đồng

Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông ra quyết định xử phạt chủ kênh TikTok “Nờ Ô Nô”.

Xử phạt chủ kênh TikTok “Nờ Ô Nô” 7,5 triệu đồng
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng nghệ cao phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố làm việc với ông P.Đ.T.

Chiều tối ngày 29/11/2022, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố mời làm việc ông P.Đ.T (chủ kênh TikTok “Nờ Ô Nô”) về hành vi “Cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân”.

Cụ thể, ông P.Đ.T đã tạo lập, sử dụng tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô” (hơn 670.000 người theo dõi) để đăng tải nhiều clip về hoạt động từ thiện của mình. Trong các đoạn clip, ông P.Đ.T sử dụng lời lẽ miệt thị, xem thường người khác (người nghèo) gây bức xúc trong dư luận xã hội, tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Tại buổi làm việc, ông P.Đ.T đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình, cam kết không tái phạm, chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng. Đồng thời ông P.Đ.T cũng gửi lời xin lỗi đến những người bị tác động, ảnh hưởng bởi những đoạn clip do mình đăng tải, thể hiện thái độ thành khẩn và mong muốn được tha thứ cho hành vi sai phạm của cá nhân.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền 7,5 triệu đồng.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an thành phố tiếp tục phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cùng các cơ quan liên quan rà soát, xác minh, xử lý đối với các tài khoản mạng xã hội có hành vi tương tự.

Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, các quy tắc ứng xử, đạo đức khi tham gia các hoạt động trên không gian mạng.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan